Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

HĐND huyện giám sát tại phòng Kinh tế - Hạ tầng
False 17083Ngày cập nhật 24/08/2018

    Sáng ngày 22/8/2018 Đoàn công tác HĐND huyện tổ chức giám sát việc đền bù, giải phóng mặt bằng và bố trí hộ dân đến ở tại các khu tái định cư tập trung trên địa bàn huyện. Thành phần đoàn gồm: Đồng chí Mai Văn Dũng – Chủ tịch HĐND huyện trưởng đoạn, Hồ Ngọc Hà – Phó chủ tịch HĐND huyện Phó trưởng đoàn, các đồng chí trong Thường trực, Phó 2 Ban HĐND huyện; các phòng ban liên quan và Văn phòng HĐND và UBND huyện.

     Thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình đường La Sơn – Nam Đông, La Sơn – Túy Loan và các công trình khác đi qua huyện Nam Đông và quy hoạch bố trí các khu tái định cư tập trung trên địa bàn huyện Nam Đông. Toàn huyện có 71 hộ/71 lô được bố trí tái định cư, trong đó 3 khu tái định cư tập trung tại: khu vực 4 trị trấn Khe Tre, khu vực Khe Môn xã Hương Lộc và thôn La Vân xã Thượng Nhật, được bố trí 46 hộ (trong đó có 2 lô xen ghép tại Hương Lộc), hiện có 28 hộ đã làm nhà ở.

      Qua đó, đoàn đánh giá việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của các ngành chuyên môn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư đảm bảo đúng quy định nhà nước như: có thông báo thu hồi đất, có biên bản bốc thăm lô,…; công tác phối hợp, triển khai thực hiện giữa các phòng ban chuyên môn của huyện với UBND các xã, thị trấn trong việc tuyên tuyền vận động người dân tham gia thực hiện pháp luật về đất đai, chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cho người bị thu hồi đất cơ bản tốt. Việc giải quyết đơn thư phản ánh, khiến nghị liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và bố trí tái định cư, được các ngành phối hợp giải quyết ổn thỏa, góp phần đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho bên đơn vị thi công đúng kế hoạch./.

 

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.131.953
Truy cập hiện tại 513