Tìm kiếm
Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện làm việc với UBND huyện về kết quả trả lời và xử lý ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10
False 3205Ngày cập nhật 06/12/2020

     Vừa qua, Đoàn công tác HĐND huyện làm việc với UBND huyện về kết quả trả lời và xử lý ý kiến, kiến nghị của cử tri kỳ họp thứ 10 và những ý kiến tại các kỳ họp trước xử lý chưa dứt điểm. Thành phần tham dự bao gồm: Đồng chí Huỳnh Thị Lan –  Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng đoàn; các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trưởng, Phó 2 Ban của HĐND huyện; phía UBND huyện có đồng chí Trần Quốc Phụng – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thanh Hồ Phó Chủ tịch UBND huyện; các phòng ban liên quan: Phòng Tài chính – Kế hoạch, Nông nghiệp – PTNT huyện, Tài nguyên – Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng, phòng Nông nghiệp - PTNT huyện và lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện.

 

Qua làm việc với UBND huyện, các ý kiến tham gia, thảo luận của các phòng ban chuyên môn và các thành viên dự họp.Thường trực HĐND huyện thống nhất kết luận như sau: Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10, có 34,6% ý kiến đã giải quyết cơ bản xong, 30,8% ý kiến đang giải quyết hoặc có phương án để giải quyết, còn 34,6% chưa giải quyết được do nhiều nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên, Chất lượng báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10 HĐND huyện có một số hạn chế nhất định. Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết kiến nghị, phản ánh của cử tri, đáp ứng sự mong đợi của cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện, Thường trực HĐND huyện đề nghị:

- UBND huyện cần quan tâm hơn nữa việc giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND huyện tại kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa VI, trong đó:

Cần tập trung rà soát, chỉ đạo, đôn đốc, giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri còn tồn đọng như: Liên quan đến vấn đề di dời các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan; quan tâm khắc phục, sửa chữa các tấm đan thu nước bị hư hỏng tại thị trấn Khe Tre; giải quyết vấn đề làm hệ thống thoát nước trên các tuyến đường giao thông thường hay bị ngập úng; đôn đốc thực hiện việc đền bù, hỗ trợ một số diện tích đất của người dân ở xã Hương Phú và Hương Sơn thuộc diện vùng ngập lòng hồ Tả Trạch chưa được đền bù và những hộ bị ngập do Thủy điện Thượng Lộ chưa được đền bù; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn có hướng dẫn cụ thể cho các xã thực hiện việc quy hoạch chi tiết khu dân cư, tạo điều kiện cho người dân có nhu cầu làm nhà ở chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Đề nghị tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành nâng cao chất lượng xử lý ý kiến, kiến nghị của cử tri, nội dung trả lời phải cụ thể, rõ ràng, đúng câu hỏi, đồng thời có lộ trình về thời gian giải quyết. Không để tình trạng cùng một nội dung nhưng cử tri kiến nghị qua nhiều kỳ họp.

Tiếp tục công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với việc giải quyết kiến nghị cử tri để người dân theo dõi, giám sát.

- Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện cần nâng cao chất lượng, hiệu quả tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; đặc biệt là các Tổ đại biểu HĐND huyện sau khi tiếp xúc cử tri phải thống nhất với lãnh đạo địa phương chọn lọc những vấn đề cấp thiết để tổng hợp; việc tổng hợp phải rõ địa chỉ, nội dung cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi để cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Nghiên cứu kết quả giải quyết và các văn bản trả lời của cơ quan có thẩm quyền để trả lời trực tiếp với cử tri. Thực hiện tốt công tác phối hợp trong tổng hợp, phân loại, theo dõi, giám sát các ý kiến kiến nghị của cử tri; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng hiệu quả việc giải quyết, trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri, đặc biệt là đối với một số kiến nghị của cử tri do chậm giải quyết nên cử tri kiến nghị nhiều lần.

- Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND huyện trong hoạt động tiếp xúc cử tri và hoạt động giám sát việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của cử tri.

- Ủy ban Mặt trận các xã, thị trấn tăng cường phối hợp với Tổ đại biểu, đại biểu HĐND huyện; thực hiện tốt công tác tổ chức để đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri tại địa phương có hiệu quả./.

 

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.417.482
Truy cập hiện tại 4.073