Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế tham dự và có học sinh đạt giải Ba Quốc gia, được nhận Bằng khen tại Lễ Tuyên dương tấm gương xuất sắc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021
False 11722Ngày cập nhật 02/01/2022

Cuộc thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có sự đồng hành của Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức từ ngày 10/9/2021 đến ngày 28/11/2021. Sáng ngày 29/12/2021, Bộ GDĐT đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ Tổng kết và Tuyên dương 30 tấm gương xuất sắc của toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

 

Cuộc thi là dịp để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, đồng thời nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền quốc gia về biển, đảo Việt Nam, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, góp phần tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến và chia thành 3 bảng. Bảng A: Dành cho học sinh phổ thông (bao gồm học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên); Bảng B: Dành cho sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo và lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài; Bảng C: Dành cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên (không thuộc đối tượng của Bảng A và Bảng B, dưới 35 tuổi).

Toàn ngành Giáo dục Thừa Thiên Huế có hơn 31 nghìn cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia Cuộc thi ở hai Bảng A và B. Kết quả có 01 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Em Hoàng Nguyễn Phương Trinh, lớp 11 Chuyên Hóa 1 đã đạt giải Ba trong tổng số cơ cấu 06 giải. gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba thuộc Bảng A tại Cuộc thi.

Tham dự trực tuyến tại điểm cầu Thừa Thiên Huế có Phó Giám đốc Sở GDĐT Đoàn Minh Thắng, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Thường xuyên - Chuyên nghiệp và Chính trị, tư tưởng - Công tác học sinh (GDTX-CN&CT,TT-CTHS), Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế - ông Nguyễn Phú Thọ và em Hoàng Nguyễn Phương Trinh, lớp 11 chuyên Hóa 1 - học sinh đạt giải Ba.

Thừa ủy quyền của Bộ GDĐT, Phó Giám đốc Sở GDĐT Đoàn Minh Thắng đã trao Bằng khen, hoa của Ban Tổ chức Cuộc thi cho em Hoàng Nguyễn Phương Trinh và phát biểu chúc mừng Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế, chúc mừng em Hoàng Nguyễn Phương Trinh đã mang vinh dự về cho tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời định hướng, chỉ đạo thêm những giải pháp để nhà trường và cá nhân em Hoàng Nguyễn Phương Trinh tham gia đạt chất lượng, hiệu quả hơn trong năm đến. Trong đó nhấn mạnh việc giao trách nhiệm cho Phòng GDTX-CN&CT,TT-CTHS nghiên cứu tham mưu kế hoạch tổ chức, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị tích cực tham gia cuộc thi, tổ chức tổng kết, tuyên dương khen thưởng những cá nhân, tập thể tích cực, đạt thành tích cao. Riêng đối với Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế, bên cạnh việc phát huy thành quả, kinh nghiệm trong tổ chức tham gia của năm 2021, cần nỗ lực hơn nữa trong Cuộc thi năm 2022, trong đó cần quan tâm đến việc phân công cán bộ, giáo viên phụ trách công tác tổ chức, tham gia của Trường, vận dụng nguồn lực để có cơ chế khen thưởng, động viên giáo viên, học sinh tham dự thi đạt chất lượng, hiệu quả.

 

 

Phó Giám đốc Sở GDĐT Đoàn Minh Thắng phát biểu tại Lễ Tuyên dương

 

Tham dự và có học sinh đạt giải Ba, được nhận Bằng khen tại Lễ Tuyên dương tấm gương xuất sắc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 là niềm vinh dự rất lớn của ngành Giáo dục tỉnh nhà. Đây sẽ là động lực để công tác tổ chức và tham gia Cuộc thi năm 2022 của tỉnh Thừa Thiên Huế đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn.

 
Nguyễn Thị Thanh Huệ - Phòng Giáo dục và Đào tạo
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.502.540
Truy cập hiện tại 438