Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Các trường THPT trên địa bàn được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường từ ngày 13/12/2021
False 3892Ngày cập nhật 11/12/2021

Tại thông báo kết luận số 586/TB-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 07/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho tất cả các Trường THPT trên địa bàn được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường từ ngày 13/12/2021; Đối với các Trường THCS đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 01 cho tất cả các học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi (đủ 14 ngày), được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND cấp huyện chỉ đạo các Trường THPT, THCS khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, phương án phòng dịch... để tổ chức triển khai việc dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch; khi diễn biến dịch xảy ra phức tạp, chủ động xử lý và cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang các hình thức học trực tuyến tại nhà.

Cũng tại thông báo này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế khẩn trương rà soát số lượng người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn; giải trình lý do, trách nhiệm của địa phương, của công dân đối với sự chậm trễ trong việc tiêm vắc xin phòng dịch; báo cáo Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh (qua Sở Y tế) trước ngày 10/12/2021.

Liên quan đến đề xuất thành lập cơ sở điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ cho lực lượng Công an và các đối tượng can, phạm nhân của Công an tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương thành lập theo đề xuất của Công an tỉnh, giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, xây dựng phương án chi tiết; báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 20/12/2021.

Các Trường THCS đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 01 cho tất cả các học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi (đủ 14 ngày)
được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường

Liên quan đến đề xuất hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thủy Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị): đồng ý cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng dịch như quét mã QR-Code, hoạt động không quá 50% công suất trong cùng một thời điểm, chủ nhà hàng, nhân viên tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin, tầm soát... Giao UBND các địa phương chịu trách nhiệm xem xét, quyết định việc mở cửa hoạt động đối với từng cơ sở khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng dịch và xác định số lượng khách tối đa cho từng cơ sở được phép phục vụ tại một thời điểm.

Được biết, qua hơn một tuần triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt là việc tăng cường công tác xét nghiệm, tầm soát rộng rãi trong cộng đồng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số ca nhiễm COVID-19 vẫn ở mức cao. Chủ tịch yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 1662/CĐ-TTg ngày 02/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường rà soát công tác tiêm vắc xin; quản lý, điều trị người bị nhiễm COVID-19 và Công điện số 1677/CĐ-TTg ngày 04/12/2021 của Thủ tướng Chính Phủ về phòng, chống dịch COVID-19; các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Tập tin đính kèm:
Nguyễn Thị Thanh Huệ - Phòng Giáo dục và Đào tạo
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.953.526
Truy cập hiện tại 3.711