Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Lễ Ký kết Hợp đồng nguyên tắc về chi trả trợ cấp ưu đãi người có có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
False 26249Ngày cập nhật 19/09/2021

Sáng ngày 15/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ký Hợp đồng nguyên tắc về chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giữa hai đơn vị.

Việc chi trả trợ cấp cho người có công với cách mạng hiện đang được thực hiện theo hình thức ký hợp đồng trách nhiệm giữa Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện và UBND cấp xã thông qua đội ngũ công chức được UBND cấp xã ủy quyền thực hiện nhiệm vụ chi trả. Thời gian qua, công tác quản lý, chi trả trợ cấp ưu đãi người có công trên địa bàn tỉnh được thực hiện kịp thời, đầy đủ và đến tận tay đối tượng. Việc thanh quyết toán kinh phí chi trả đảm bảo đúng quy định; cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Tuy nhiên, công tác quản lý, theo dõi đối tượng và chi trả trợ cấp cho đối tượng vẫn còn gặp nhiều khó khăn do đội ngũ công chức làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội tại cấp xã thường xuyên biến động, phải kiêm nhiệm nhiều lĩnh vực, vừa thực hiện chức năng xác lập và thẩm định hồ sơ, vừa thực hiện việc chi trả trợ cấp, trong khi số lượng đối tượng hưởng chính sách người có công lớn, địa bàn rộng, một phần đối tượng sống ở vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, địa bàn đi lại khó khăn.

Trên cơ sở đánh giá năng lực, khả năng đáp ứng của Bưu điện tỉnh, ngày 30/8/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2076/QĐ-UBND về việc ban hành kèm theo Đề án chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo và đại diện các phòng ban thực hiện việc chi trả chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Đặng Hữu Phúc – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhấn mạnh Đề án chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ giúp cải tiến phương thức chi trả cho người thụ hưởng theo hướng đơn giản, thuận tiện; giảm được thời gian và áp lực quản lý công tác chi trả, cán bộ chính sách có thêm thời gian để tập trung cho công tác chuyên môn nghiệp vụ. Một đối tượng hưởng nhiều loại trợ cấp khác nhau (hưu trí, mất sức lao động, người có công,...) không phải đi nhiều lần để lĩnh trợ cấp mà được cơ quan Bưu điện tích hợp để chi trả một lần. Đồng chí đề nghị Bưu điện tỉnh cần quan tâm, phối hợp thực hiện có hiệu quả Đề án trong thời gian tới./.

Theo nguồn tin từ: https://sldtbxh.thuathienhue.gov.vn/?gd=55&cn=168&tc=13593

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 1.306