Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Bảo đảm cung ứng đủ sách giáo khoa cho học sinh
False 8567Ngày cập nhật 02/09/2021

Chiều 30/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành rà soát việc cung ứng sách giáo khoa về các trường ở các địa bàn nhằm đảm bảo cho 100% có sách giáo khoa trong đầu năm học mới.

Đảm bảo 100% sách giáo khoa cho học sinh ở các vùng trong năm học mới 

Đây là năm thứ 2 Thừa Thiên Huế thực hiện chương trình sách giáo dục phổ thông mới nên việc học sinh đầu cấp ở các trường học có các bộ sách giáo khoa khác nhau. Hiện nay, nhiều trường vẫn còn thiếu sách giáo khoa khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc đi lại, vận chuyển sách giáo khoa khó khăn, 

Theo đó, ngành giáo dục có phương án hỗ trợ kịp thời những địa phương đang gặp khó khăn, đặc biệt là những khu vực giãn cách xã hội; đảm bảo 100% học sinh được cung ứng đủ sách giáo khoa kịp thời chuẩn bị cho năm học mới. 

Tuỳ vào diễn biến dịch bệnh COVID-19 và tình hình thực tế ở các địa phương, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các đơn vị phải chuẩn bị các điều kiện để thực hiện công tác dạy học theo các kế hoạch và phương án đã được đề ra. Triển khai tốt công tác vệ sinh khử khuẩn và trang bị các điều kiện thực hiện phòng chống dịch.

Đối với các cơ sở giáo dục được trưng dụng làm khu cách ly, ngoài việc thực hiện các qui trình vệ sinh, khử khuẩn, cần rà soát, sửa chữa, bổ sung các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ tốt nhất công tác an toàn phòng, chống dịch trong nhà trường.

Tiếp tục rà soát các điều kiện an toàn trường học theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh và tổ chức kích hoạt đánh giá lại tất cả các tiêu chí theo hệ thống phần mềm ứng dụng “An toàn COVID-19” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.                                                                                                                                         

Nguyễn Thị Thanh Huệ - Phòng Giáo dục và Đào tạo
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 77