Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Khởi động chương trình dạy học trên truyền hình
False 7947Ngày cập nhật 02/09/2021

Ngày 25/8, Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế khởi động chương trình dạy học trên truyền hình dành cho các lớp 1,2 và 6.

Giáo viên dạy chương trình lớp 6 trên sóng truyền hình 

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, nếu các địa phương đang thực hiện giãn cách thì học sinh các khối trên sẽ học trên truyền hình. Học sinh lớp 1 và 2 sẽ học trên truyền hình hai môn toán và tiếng Việt. Đối với lớp 6 sẽ là các môn Ngữ văn, toán, tiếng Anh, khoa học tự nhiên, giáo dục công dân, lịch sử và địa lý.

Với  thời lượng từ 25 đến 30 phút/tiết học, giáo viên sẽ dạy những kiến thức cần thiết nhất, thiết kế bài giảng phù hợp với tiết học nhằm đảm bảo chất lượng kiến thức truyền tải cho các em học sinh.

Do tình hình dịch dịch bệnh ảnh hưởng đến việc tập huấn cho giáo viên nên dạy học qua truyền hình góp phần quy tụ những giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Đội ngũ này sẽ lên bài giảng, phát sóng và xem như là giáo án mẫu cho các giáo viên khác. Đây cũng là lý do ngoài dạy qua truyền hình cho học sinh lớp 1, 2, tỉnh Thừa Thiên Huế còn áp dụng phương pháp này cho học sinh lớp 6 - lớp triển khai dạy học theo chương trình mới năm đầu tiên.

Các bài giảng sẽ được ưu tiên phát khung giờ phù hợp (buổi trưa hoặc trước hay sau chương trình Thời sự) cho học sinh lớp 1 nhằm giúp các bậc phụ huynh đồng hành cùng con em mình. Dạy học qua truyền hình giúp giáo viên chủ động, học sinh dễ tiếp cận.

Nguyễn Thị Thanh Huệ - Phòng Giáo dục và Đào tạo
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 39