Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đảm bảo an toàn cho người lao động, phát triển sản xuất
False 4314Ngày cập nhật 15/08/2021
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Dệt may Phú Hòa An
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Dệt may Phú Hòa An
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Xây dựng mô hình doanh nghiệp xanh, đảm bảo an toàn cho người lao động, phát triển sản xuất; tạo việc làm cho công nhân sau cách ly là những vấn đề mà các công ty, doanh nghiệp cần quan tâm trong giai đoạn này là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tại buổi kiểm tra về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tình hình sản xuất kinh doanh của một số công ty đang hoạt động tại KCN Phú Bài vào sáng 11/8.

Đến kiểm tra tại Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (HBI Huế) và Công ty cổ phần Dệt may Phú Hòa An; sau khi nghe lãnh đạo các công ty báo cáo các phương án phòng, chống dịch và tình hình sản xuất kinh doanh của công ty, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ hoan nghênh tinh thần chủ động của công ty; đồng thời khẳng định, các công ty cần tận dụng tối đa các lợi thế để sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy sản xuất.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, đây là những thách thức rất lớn, nên cần sự sáng tạo của doanh nghiệp. Quan điểm xuyên suốt của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh là nghiêm túc thực hiện phương châm 5K. Tuy nhiên, giải pháp tối ưu vẫn là tiêm vắc xin phòng, chống dịch; quản lý và kiểm soát tốt công nhân, người vận chuyển hàng hóa ra vào. Công ty cần quản lý khép kín trong quy trình sản xuất kinh doanh để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Công ty phải xây dựng cơ sở dữ liệu công nhân, mô hình quản lý công nhân đảm bảo an toàn để sản xuất; đặc biệt cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để quản lý tốt hơn công nhân ở nơi cư trú, không để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó, các công ty cần chú trọng tầm soát y tế để nắm được hiện trạng người lao động. Làm tốt công tác tư tưởng để công nhân yên tâm ở lại làm việc; với số lượng nhân viên, công nhân làm việc khép kín tại chỗ cần tính toán vấn đề hậu cần, môi trường, vệ sinh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho công nhân về ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, bảo vệ Công ty trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao đổi với lãnh đạo Công ty HBI Huế

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Xây dựng mô hình doanh nghiệp xanh; đảm bảo an toàn cho người lao động, phát triển sản xuất; tạo việc làm cho công nhân sau cách ly là những vấn đề mà các công ty, doanh nghiệp cần quan tâm trong giai đoạn này. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh hướng dẫn, rà soát cụ thể, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các công ty, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. 

 
thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.451.653
Truy cập hiện tại 3.813