Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Gửi chút Tình Huế - Chia sẻ khó khăn, hướng về thành phố mang tên Bác
False 12149Ngày cập nhật 31/07/2021
 
Vận chuyển hàng hóa, lương thực hỗ trợ, tiếp sức cho người dân vùng dịch
Vận chuyển hàng hóa, lương thực hỗ trợ, tiếp sức cho người dân vùng dịch
Nhằm góp phần sẻ chia những khó khăn với người dân hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, chiều 16/7, thông qua chương trình “Gửi chút Tình Huế - Chia sẻ khó khăn, hướng về thành phố mang tên Bác”, gần 40 tấn hàng hóa, thực phẩm đã được chuyển đi trên các chuyến xe vào thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ, tiếp sức cho người dân vùng dịch. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đến chia sẻ, động viên các lực lượng quyên góp, vận chuyển những chuyến hàng đầu tiên.
Những ngày vừa qua, làn sóng Covid-19 lần thứ tư tiếp tục diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước. Đặc biệt, thành phố Hồ Chí Minh đang phải hứng chịu “tâm bão” Covid-19 hết sức nặng nề, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng, đời sống, kinh tế và xã hội.
Nhằm kết nối những tấm lòng hảo tâm, cùng chung tay, hỗ trợ, tiếp sức cho người dân vùng dịch, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội nông dân và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động chương trình “Gửi chút Tình Huế - Chia sẻ khó khăn, hướng về thành phố mang tên Bác”.
Sau hơn một ngày phát động, Chương trình đã thu hút được đông đảo hội viên Hội phụ nữ, Hội nông dân, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh hưởng ứng tham gia; người góp công, người góp sức để có thể kịp thời gửi gần 40 tấn hàng hóa, thực phẩm. Được biết số thực phẩm khô chuyển vào lần này do chính tay các chị, các mẹ, các bác, các bạn trẻ trực tiếp chế biến, thu gom với tinh thần: “Tất cả vì thành phố Hồ Chí Minh thân yêu”.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cho rằng, trong thời điểm này, bà con thành phố Hồ Chí Minh đang gồng mình lên để phòng, chống dịch bệnh; ảnh hướng lớn đến hoạt động sản xuất và ổn định đời sống. Trước những khó khăn của bà con thành phố Hồ Chí Minh, thông qua Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội nông dân và Đoàn thanh niên đã huy động được rất nhiều sự đóng góp của bà con Thừa Thiên Huế; từ đó hình thành nên những phong trào hỗ trợ bà con.
“Mặc dù số lượng hàng hóa, thực phẩm không nhiều, nhưng đó là những tấm lòng thơm thảo, những thực phẩm tự chính tay người dân quê nhà làm ra để gửi đến bà con vùng dịch. Chúng tôi mong rằng những tình cảm của người dân Cố Đô sẽ giúp mọi người bình tĩnh và vượt qua giai đoạn khó khăn này” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chia sẻ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ mong muốn, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, người dân tiếp tục hỗ trợ, quyên góp hàng hóa, lương thực, thực phẩm để tiếp tục có những chuyến hàng thứ 2, thứ 3 đong đầy yêu thương gửi đến người dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh./.

 

Một số hình ảnh tại chương trình:

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 36