Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Ra mắt tiện ích thanh toán dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải không dùng tiền mặt qua VNPT Pay
False 21719Ngày cập nhật 26/03/2021
UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ

Sáng ngày 24/3/2021, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) phối hợp với VNPT Thừa Thiên Huế tổ chức lễ ra mắt tiện ích thanh toán dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải không dùng tiền mặt qua VNPT Pay. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã tham dự.

Qua hơn 3 tháng hợp tác triển khai, với sự hỗ trợ và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo hai đơn vị, cùng những giải pháp kỹ thuật của đội ngũ cán bộ kỹ thuật; đến nay HEPCO và VNPT đã tích hợp thành công tiện ích thanh toán tiền dịch vụ VSMT thông qua VNPT Pay. Tiện ích này nhằm giúp cho khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán tiền dịch vụ thu gom và vận chuyển rác thải không dùng tiền mặt.

Trước đó, HEPCO đã phối hợp với Trung tâm Kinh doanh VNPT tỉnh, Chi nhánh Tổng Công ty dịch vụ viễn thông và VNPT Media tích hợp hệ thống thanh toán tiền dịch vụ thu gom và vận chuyển rác thải (VSMT) không tiền mặt trên địa bàn thành phố Huế qua VNPT Pay. Theo đó, ứng dụng di động VNPT Pay sử dụng để thanh toán hoá đơn VSMT được cung cấp trên hai nền tảng di động (Android và IOS) đảm bảo tất cả khách hàng đều có thể tiếp cận và sử dụng.

Như vậy kể từ đầu năm 2021, phần mềm của HEPCO kết nối với VNPT Pay để mở thêm kênh thanh toán tiền dịch vụ thu gom và vận chuyển rác thải cho khách hàng. Trước đây, khách hàng phải chờ đợi nhân viên thu đến nhà thu bằng tiền mặt hoặc đến cơ quan đơn vị gửi thông báo để chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, thì nay khách hàng có thể vào VNPT Pay để thanh toán mọi lúc, mọi nơi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế thực hiện kích hoạt khai trương hệ thống

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã biểu dương, đánh giá cao Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) phối hợp với VNPT - Viễn thông tỉnh triển khai Tiện ích thanh toán VNPT Pay nhằm giúp cho khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán tiền dịch vụ thu gom và vận chuyển rác thải mà không dùng tiền mặt. Đây là thành quả lao động của hai đơn vị hướng đến mục tiêu tạo thêm tiện ích cho khách hàng và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Tỉnh tại Quyết định số 1000/QĐ-UBND ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt Đề án thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định, Tỉnh sẽ tiếp tục rà soát, chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu để có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp thanh gia thanh toán không dùng tiền mặt; đồng thời đề nghị các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về việc thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt hơn nữa để đông đảo người dân và doanh nghiệp nhận thấy lợi ích to lớn của vấn đề này, qua đó thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp và người dân tích cực hưởng ứng tham gia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng chỉ đạo trong thời gian đến, 02 đơn vị là HEPCO và VNPT cần tuyên truyền, phổ biến tiện ích này đến hộ gia đình, tổ chức để thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình thay đổi hành vi người tiêu dùng hướng tới thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh; mở rộng tiện ích thanh toán không sử dụng tiền mặt đối với các dịch vụ còn lại của Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Huế góp phần vào xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Trích nguồn: www.thuathienhue.gov.vn
Lê Thị Cẩm Hòa - Phòng Nội vụ
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 2.200