Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Công bố Giải thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế về khoa học và công nghệ và triển khai, phát động Giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ lần thứ IV, năm 2021
False 9941Ngày cập nhật 24/03/2021
 
TS Hồ Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội nghị
TS Hồ Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội nghị
Chiều ngày 22/3/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Công bố Giải thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế về khoa học và công nghệ và triển khai, phát động Giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ lần thứ IV, năm 2021.

Hội nghị nhằm thông tin đến toàn thể các nhà khoa học về Giải thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế về khoa học và công nghệ, đặc biệt là Kế hoạch tổ chức xét tặng Giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ lần thứ IV, năm 2021; đồng thời kêu gọi tất cả các nhà khoa học có công trình/cụm công trình đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định cùng hưởng ứng, tích cực tham gia. Qua đó phát huy hơn nữa sự cống hiến của các tác giả, các nhà khoa học trong hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, làm rạng danh và góp phần to lớn cho sự phát triển khoa học và công nghệ của đất nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS Hồ Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết, trong định hướng xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ theo Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị thì việc phát huy vai trò nguồn nhân lực khoa học và công nghệ rất quan trọng, là một trong những trụ cột thể hiện vai trò của khoa học và công nghệ là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng để phát huy vai trò của nguồn nhân lực khoa học và công nghệ đó là triển khai các hoạt động nhằm động viên, khuyến khích các nhà khoa học, đặc biệt là quan tâm hơn nữa đến đội ngũ nhà khoa học nữ. Chính vì vậy, tại buổi gặp mặt các nhà khoa học nữ trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã kết luận sẽ tổ chức một giải thưởng về khoa học và công nghệ dành riêng cho các nhà khoa học nữ. Trên cơ sở đó, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 71/2020/QĐ-UBND ngày 31/12/2020 về việc ban hành Quy định điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự và thủ tục xét tặng Giải thưởng về khoa học và công nghệ tại tỉnh Thừa Thiên Huế thay thế Quyết định số 11/2016/QĐ-UBND ngày 01/02/2016 của UBND tỉnh. Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có 2 Giải thưởng về khoa học và công nghệ: Giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ và Giải thưởng Sáng tạo nữ Cố đô Huế.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện các đơn vị thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thông tin và giới thiệu về Giải thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế về khoa học và công nghệ; kế hoạch tổ chức và phát động Giải thưởng cố đô về khoa học và công nghệ lần thứ IV, năm 2021.

Theo đó, Giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ lần thứ IV, năm 2021 nhằm động viên, khuyến khích, tôn vinh các tác giả/đồng tác giả (gọi tắt là tác giả) có công trình/cụm công trình (gọi tắt là công trình) xuất sắc, có giá trị cao về khoa học và công nghệ, có tính khả thi; mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực, có tác dụng lớn phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định tặng thưởng cho 10 đến 15 công trình tùy thuộc vào số lượng và chất lượng công trình đăng ký tham gia. Tác giả công trình được nhận Cúp, Bằng chứng nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kèm theo mức tiền thưởng 50.000.000 đồng/công trình được tặng Giải thưởng. Thời gian nộp hồ sơ từ 7giờ30 ngày 01/4/2021 đến trước 17giờ00 ngày 31/8/2021 (trong giờ hành chính, trừ ngày nghỉ lễ, thứ bảy và chủ nhật). Địa điểm nộp hồ sơ tại Sở Khoa học và Công nghệ, số 24, đường Lê Lợi, thành phố Huế.

Tại Hội nghị, TS Hồ Thắng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị các cơ quan, đơn vị tuyên truyền sâu rộng, hướng dẫn, động viên các nhà khoa học, các chuyên gia, các tổ chức khoa học và công nghệ và các doanh nghiệp… tích cực tham gia hưởng ứng Giải thưởng; đồng thời đề nghị các cơ quan truyền thông phối hợp, hỗ trợ trong công tác tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về Giải thưởng.

 
www.thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.977.933
Truy cập hiện tại 126