Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới
False 10629Ngày cập nhật 24/03/2021
(Chinhphu.vn) - Chiều 20/3, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Hội nghị “Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh trong trạng thái bình thường mới” nhằm đưa ra những giải pháp thúc đẩy ngành ‘công nghiệp không khói’ trong bối cảnh dịch COVID-19 trong nước và quốc tế đang dần được kiểm soát và ổn định.

 

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Hội nghị “Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh trong trạng thái bình thường mới”. Ảnh VGP/Thế Phong
 

 

Phát động chiến dịch thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế trong trạng thái bình thường mới, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp mang tính liên ngành, liên vùng, do đó việc dự báo và chủ động để quay trở lại hoạt động bình thường, vừa phục hồi phát triển, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch là yêu cầu đặt ra cho ngành du lịch cả nước nói chung và của Thừa Thiên - Huế nói riêng.

Việc phục hồi, phát triển ngành du lịch trong giai đoạn hiện nay là một quá trình rất cần sự chung tay, đồng hành của toàn thể xã hội, từ cộng đồng doanh nghiệp đến người dân dưới sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của cơ quan quản lý nhà nước. Qua hội nghị này, ông Phan Ngọc Thọ kêu gọi sự sẵn sàng, chung sức, đồng hành của các nhà quản lý, các doanh nghiệp cùng bắt tay vào công tác khôi phục để ngành du lịch sớm được phục hồi, phát triển trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế Trần Hữu Thùy Giang cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để khởi động, chuẩn bị các phương án nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch sớm trở lại bình thường, đặc biệt khi Chính phủ đang chuẩn bị triển khai “hộ chiếu vắc xin” nhằm từng bước tiếp cận các thị trường khách quốc tế đã an toàn về dịch bệnh.

 

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh VGP/Thế Phong

Ngành du lịch Thừa Thiên - Huế đã đưa ra định hướng và giải pháp thúc đẩy phục hồi, phát triển du lịch trong trang thái bình thường mới. Theo đó, tỉnh triển khai áp dụng bộ tiêu chí an toàn đối với dịch COVID-19 trong lĩnh vực du lịch để các cơ sở lưu trú, các khu/ điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận chuyển, nhà hàng, biểu diễn nghệ thuật, giải trí trên địa bàn tỉnh; triển khai hệ thống bluemap; bộ quy tắc ứng xử du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Đồng thời, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và giới thiệu những sản phẩm mới như Huế - Kinh đô ẩm thực, Huế - Kinh đô áo dài, các sản phẩm du lịch sinh thái, cộng đồng, du lịch trải nghiệm đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, du lịch tâm linh, các dịch vụ mới trên sông Hương.

Trong năm 2021, tỉnh sẽ tổ chức Festival nghề, các lễ hội, sự kiện 4 mùa: Tuần lễ thời trang áo dài, lễ hội ẩm thực, lễ hội âm nhạc, liên hoan ca Huế, lễ hội Sen Huế, Ngày hội Áo dài Huế…; giới thiệu về hệ thống quảng bá Visit Huế, đồng thời phát động cuộc thi ảnh/video clip theo từng tháng với chủ đề “Huế trong tôi”.

Để tạo chuyển biến cho ngành du lịch trong bối cảnh hiện nay, Thừa Thiên - Huế tập trung chuyển đổi số trong ngành du lịch (quản lý thông minh/trải nghiệm thông minh). Ra mắt nền tảng VTP, triển khai thẻ du lịch thông minh (POS/QR Code), tăng cường các trải nghiệm thông minh (thực tế ảo), 3D/VR360 dữ liệu di sản, ẩm thực, gian hàng quảng bá ảo link với forum quốc tế, triển khai vé - giao dịch điện tử

Bên cạnh đó, ngành du lịch Thừa Thiên - Huế cũng đang triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động và kích cầu du lịch; giảm 50% phí tham quan cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành đưa khách đến tham quan, tìm hiểu tại các khu di sản văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế.  Thời gian: 1/3-31/8/2021. Giảm 50% giá phòng lưu trú tại các khách sạn 3-5 sao đến hết 31/12/2021 tại các đơn vị như Azerai La Residence, Indochine Palace, Alba Spa Hotel, Mường Thanh, Century, Morin, Mondial, Midtown, Parkview, Êmm, Alba Hotel.

Ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch quốc gia - Chủ tịch Thiên Minh Group nhấn mạnh Huế là điểm đến cực kỳ quan trọng của Việt Nam có sự đa dạng về văn hóa, thiên nhiên, con người, là thành phố xanh, an toàn, sạch. Ông Kiên đề nghị ngành du lịch cần nắm bắt xu hướng du lịch hiện nay, đó là an toàn và có ưu đãi, đi ngắn ngày và nhóm nhỏ, du lịch biển và du lịch thiên nhiên; đặt dịch vụ trực tiếp và nền tảng số.

 

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại Hội nghị. Ảnh VGP/Thế Phong

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết hiện nay chiến dịch tiêm vắc xin phòng dịch đang được các nước khẩn trương triển khai, là cơ sở để chúng ta hy vọng và tin tưởng các hoạt động du lịch cả nội địa và quốc tế sẽ sớm bình thường trở lại. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Du lịch đang xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế quay trở lại Việt Nam để trình Lãnh đạo các cấp xem xét.

Ông Nguyễn Trùng Khánh đề nghị Thừa Thiên - Huế chủ động đẩy mạnh liên kết với các địa phương trong cả nước, hình thành và triển khai liên minh kích cầu, quảng bá hình ảnh điểm đến. Trong đó liên kết Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam là ba địa phương nối liền, đã là một liên minh rất hiệu quả trong những năm qua với khẩu hiệu “3 địa phương - 1 điểm đến”. Bên cạnh đó, đề nghị tỉnh cùng các địa phương, doanh nghiệp và các đối tác theo phương châm “Liên kết, hành động và phát triển” tích cực chuẩn bị phục hồi, phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới.

“Tổng cục Du lịch luôn sẵn sàng đồng hành với các địa phương trong phát triển du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, cũng như đẩy mạnh truyền thông kích cầu du lịch nội địa. Chúng ta cũng tích cực cùng chuẩn bị để chào đón khách quốc tế trở lại Việt Nam khi các điều kiện cho phép trong thời gian sớm nhất” ông Nguyễn Trùng Khánh khẳng định.

http://baochinhphu.vn/
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.997.349
Truy cập hiện tại 3.569