Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ngày Chủ nhật xanh đặc biệt: huy động tổng lực dọn vệ sinh môi trường và khắc phục hậu quả sau bão
False 13280Ngày cập nhật 25/09/2020
 
 
Nhằm nhanh chóng trả lại cảnh quan môi trường và ổn định cuộc sống người dân bị thiệt hại do bão số 5 gây ra, ngày 20/9 (ngày chủ nhật), các địa phương trong tỉnh đã huy động tất cả các lực lượng ra quân dọn vệ sinh môi trường và khắc phục hậu quả sau bão.

Thực hiện công điện số 11/CĐ-UBND về việc khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra của UBND tỉnh, ngay sau khi bão đi qua, từ chiều ngày 18/9/2020 đến ngày 20/9/2020, các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp huy động lực lượng để hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại; tiến hành tổng vệ sinh, thu dọn cây đổ gãy trên địa bàn; nhất là tập trung dọn những cây xanh bị ngã đổ trên các tuyến đường giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại. Các tổ chức cơ sở đoàn thanh niên tiếp tục phát huy vai trò Ngày Chủ Nhật xanh hỗ trợ người dân tổng vệ sinh trên phạm vi toàn tỉnh; Đại học Huế cũng đã huy động lực lượng sinh viên để hỗ trợ chính quyền các phường tổng vệ sinh đường phố, đảm bảo cảnh quan, môi trường sạch đẹp trên địa bàn thành phố Huế.

Tại thành phố Huế, ước tính trên 10.000 cây xanh các loại bị bật gốc, ngã đổ do bão số 5. Để nhanh chóng  trả lại mỹ quan, sáng 20/9, thành phố Huế đã tổng lực ra quân "Ngày chủ nhật xanh" tổng vệ sinh môi trường, thu dọn cây cối ngã đổ đồng loạt trên tất cả các tuyến đường, công viên, các điểm công cộng trên địa bàn. Đây có thể nói là một ngày "Chủ nhật xanh đặc biệt", bởi khối lượng rác và cây xanh trên thành phố, hậu quả của cơn  bão số 5 để lại là rất lớn. Công ty CP Môi trường đô thị Huế đã huy động toàn bộ phương tiện cùng với sự hỗ trợ 20 xe ben, 10 xe tải loại lớn, 10 xe tải nhỏ doanh nghiệp Hùng Đạt tiến hành trung chuyển rác ở 3 điểm tập trung (đường Nguyễn Huệ, trước Cung An Định, trước cây xăng trên đường Kim Long, đường Nguyễn Trãi) tham gia vận chuyển rác ra khỏi thành phố.

Theo Lãnh đạo thành phố Huế, với sự tham gia tổng lực của người dân tại các khu phố, gần 1000 công nhân  thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Huế và Trung tâm công viên cây xanh cùng lực lượng đoàn viên thanh niên Thành đoàn Huế và đoàn viên các nhóm tình nguyện, trong buổi sáng ngày 20/9 đã có hàng nghìn m3 cây xanh bị ngã đổ đã được thu gom và chuyển ra ngoài thành phố. Hầu hết các tuyến đường phố đã được thu dọn sạch sẽ, đặc biệt tuyến đường đi bộ ven bờ Sông Hương đã được trả lại thông thoáng sau khi bị nhiều cây xanh gãy đổ phủ kín hoàn toàn tuyến đường.

Một số hình ảnh cao điểm tổng dọn vệ sinh môi trường sau bão của các địa phương toàn tỉnh

 

Các lực lượng tập trung thu gom cành cây gãy tại hai bên bờ sông Hương, đoạn trung tâm thành phố Huế 

Lực lượng công nhân  thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Huế và Trung tâm công viên cây xanh tập
trung thu gom rác về nơi trung chuyển đưa rác ra khỏi thành phố 

Các lực lượng vũ trang phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tham gia tổng dọn vệ sinh
 trong ngày Chủ nhật xanh 20/9

Đồng thời giúp các hộ dân lợp lại nhà cửa bị bão số 5 làm tốc mái 

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Hồ Thị Tuyết
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.996.993
Truy cập hiện tại 3.443