Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Ánh sáng Nông thôn mới
False 30731Ngày cập nhật 23/02/2014
Điện đường thắp sáng vùng cao Nam Đông

 Nhiều năm trở lại đây, được sự quan tâm của Đảng và nhà nước, huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đầu tư hàng chục tỷ đồng cho việc xây dựng, lắp đặt điện chiếu sáng ở nhiều trục đường chính. Qua đó, góp phần rất lớn từng bước hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, tạo mỹ quan đô thị, thay đổi diện mạo của nông thôn miền núi.

 Đã gần 40 năm sau ngày lên huyện miền núi Nam Đông xây dựng kinh tế mới. Những ngày này, bà con nhân dân xã Hương Giang mới cảm nhận hết niềm vui và hạnh phúc, khi tuyến đường trung tâm xã mới đây đã được gắn điện đường chiếu sáng. Hệ thống điện đường chiếu sáng đưa vào hoạt động không chỉ đáp ứng niềm mong đợi, mơ ước bấy lâu của hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã mà nó còn góp phần từng bước hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, tạo mỹ quan đô thị, trong khu vực trung tâm xã. Có điện đường, mọi hoạt động mua bán, sinh hoạt đi lại của bà con cũng sẽ thuận tiện hơn. Chị Phan Thị Lài, thôn Phú Thuận, xã Hương Giang, huyện Nam Đông chia sẻ: “Từ khi có điện đường tôi thấy rất vui, tôi lên ở đây đã mấy trục năm rồi, bây giờ mới có điện đường, cảm ơn Đảng, Nhà nước và huyện quan tâm. Điện sáng thuận tiện cho việc buôn bán, đi lại của gia đình và cũng như bà con ở đây”. Ông Võ Đại Tăng, thôn Phú Thuận, xã Hương Giang, huyện Nam Đông hồ hởi nói: “Ngày nay, điện đường, trường học, giao thông thuận tiện đều có hết, đời sống bà con ngày càng đi lên, an ninh trật tự cũng được bảo đảm, bà con ở đây không còn cảnh đói nghèo”.

Trong những năm qua, từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau, huyện Nam Đông đã đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng hệ thống điện đường chiếu sáng. Đến nay tổng chiều dài toàn tuyến gần 20 km và có 7/11 xã, thị trấn đã và đang trực tiếp hưởng lợi. Trong đó, tuyến trung tâm 2 xã Thượng Nhật, Hương Giang mới được đưa vào sử dụng. Chiều dài toàn tuyến hơn 1.200m, được bố trí 40 trụ đơn và kép, tổng kinh phí đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng. Đối với người dân ở 2 địa phương này mà nói thì đây quả là niềm vui không tưởng, đặc biệt là đối với bà con người đồng bào dân tộc xã Thượng Nhật. Trưởng thôn Hợp Hòa, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, ông Bạch Văn Soạn, nói: “Đảng và Nhà nước quan tâm, hôm nay ước mơ của bà con người đồng bào dân tộc thiểu số đã thành hiện thực. Có điện đường, bà con dân bản mừng lắm, thuận tiện cho bà con trong mọi sinh hoạt mỗi khi đêm xuống”.


          Trong quá trình xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2015, huyện sẽ tiếp tục đầu tư nhiều tuyến điện đường thắp sáng ở khu vực trung tâm của những địa phương còn lại. Tuy nhiên, trước mắt huyện đang huy động, triển khai chương trình “Thắp sáng đường quê”.  Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, mà người dân đóng vai trò chủ thể. Qua đó đã huy động được sức dân cùng vào cuộc, từng bước hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, thay đổi diện mạo nông thôn miền núi. Đây sẽ là tiền đề không nhỏ giúp huyện Nam Đông đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015.

Đài TTTH Nam Đông
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 80