Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Du lịch sinh thái ở Nam Đông
False 34087Ngày cập nhật 31/07/2013

Không ồn ào, xô bồ, du lịch sinh thái ở Nam Đông - Thừa Thiên Huế thật yên bình. Không gian lắng đọng, khung cảnh tươi đẹp và gần như còn hoang sơ. Điều này đã hấp dẫn nhiều du khách, nhất là những người thích trải nghiệm, khám phá.

7h00 sáng khởi hành từ Huế vào một buổi sáng cuối tuần đẹp trời, cùng với những người bạn ở xa mới về, chúng tôi quyết định lên Nam Đông để thưởng thức “đặc sản” du lịch sinh thái ở đây. Điểm đầu tiên là thác Mơ (nằm ngay dưới chân đèo La Hy, thuộc địa phận xã Hương Phú). Sau khi gửi xe, tản bộ một đoạn đường khoảng 500 m thì chúng tôi đã đến nơi. Thác Mơ đẹp quá! Yên bình quá!... Dường như mọi vật xung quanh đang còn nguyên sơ chưa có bàn tay con người sắp đặt ở đây. Sau một hồi ngắm nghía cho thỏa thích, tất cả chúng tôi mới nhảy ào xuống hồ bơi lặn thoải mái. Xung quanh cũng có rất nhiều tốp bạn vừa từ nơi khác đến, ai nấy đều hả hê. Mọi sự mệt mỏi đã tan biến mất...

Rời cuộc tắm, chúng tôi lên phía trên căn chòi được dựng lên khá kiên cố (của nhà hàng phục vụ ở đây) để cùng nhau sinh hoạt tập thể. Phía bên chòi lá kia mọi người cũng tụ họp như chúng tôi. Nhìn lên xa xa, dọc theo con suối nước lừng chừng đá, nhiều người tay trong tay đang dọc lên trên đó... Sau một hồi, mọi người mới nghĩ đến chuyện ăn. Ừ có nhà hàng phục vụ cứ thử gọi vài món đặc sản! Thế là, chúng tôi gọi nào là gà “đi bộ”, nào là cá suối... Không một ai có thể chê vào đâu được tài nấu nướng rất ngon, nhưng quan trọng hơn giá cả khá hợp lý.

13h00, chúng tôi rời thác Mơ để lên với thác Kazan (xã Thượng Lộ). Đi theo sau chúng tôi, có một đoàn khách chừng hơn 10 người, có vẻ như họ vừa từ thành phố Đà Nẵng chạy thẳng lên đây. Đến nơi, cả chúng tôi và đoàn khách nọ đều cảm thấy tâm hồn sảng khoái, bởi không khí thật trong lành, không gian yên tĩnh, dòng nước trong xanh, nhất là cảnh vật rất tự nhiên và đẹp đến mê hồn. Với Kazan, mọi người chỉ nói với nhau rằng, thật sự đúng nghĩa là một điểm đến cho một cuộc picnic trải nghiệm, khám phá môi trường sinh thái.

Không bỏ lỡ cơ hội, chúng tôi lao xuống thác và ngâm mình thật lâu để tận hưởng hết sức hấp dẫn của ngọn thác này. Một cuộc tắm tuy hơi dài so về mặt thời gian nhưng đối với chúng tôi vô cùng có ý nghĩa. Đó là chúng tôi vừa trải nghiệm và khám phá được thêm một địa điểm sinh thái đang còn hoang sơ trong thời buổi hiện nay khi mà nhiều địa điểm du lịch sinh thái đang được khai thác hết công suất, làm biến dạng đi tính tự nhiên của nó. Không một ai trong chúng tôi muốn rời thác cho dù thời gian về chiều sương giăng đầy núi khá lạnh...

Rời thác Kazan trở về trung tâm huyện lỵ trời đã tối mịt, chúng tôi quyết định trở lại khu du lịch thác Mơ, nơi ấy có khu nghỉ dưỡng khá sang trọng, có các dịch vụ ăn uống đi kèm... Đêm ấy chúng tôi tổ chức lửa trại, ai nấy đều cảm thấy phấn khích. Tất cả mọi người đều nói rằng, sẽ quay trở lại Nam Đông để đi du lịch sinh thái trong một thời điểm sớm nhất.

Namdong.hue.gov.vn
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 26