Tìm kiếm
Đẩy mạnh xuất khẩu lao động giải quyết công ăn việc làm tăng thu nhập
False 11445Ngày cập nhật 18/05/2019

Sáng 11/5/2019,  Phòng LĐTBXH huyện phối hợp với UBND xã Hương Giang, Công ty Công ty TNHH một thành viên Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI (LETCO) tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác Xuất khẩu lao động.

 

Những năm gần đây, tỉnh TT Huế nói chung và huyện Nam Đông nói riêng đặc biệt quan tâm chỉ đạo  công tác xuất khẩu lao động, xem đây là giải pháp góp phần giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ XKLĐ cũng như lồng ghép các chính sách hỗ trợ việc làm để khuyến khích XKLĐ; Tăng cường bồi dưỡng  kiến thức, đào tạo nghề và Ngoại ngữ  cho người lao động. Bên cạnh đó cần tạo điều kiện thuận lợi  để thu hút các DN có chức năng và  uy tín  tham gia tuyển dụng XKLĐ tại địa phương; Có trách nhiệm phối hợp giải quyết các vướng mắc, rủi ro trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động; Kiên quyết xử lý các tổ chức cá nhân lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người lao động.

Trong năm 2018 vừa qua, toàn huyện có 19 người tham gia xuất khẩu lao động, du học, trong đó chủ yếu là thị trường Nhật Bản.

Tại hội nghị với hơn 40 người tham gia, được nghe ông Phạm Văn Tới- Đại diện công ty LETCO chi nhánh TT Huế giải đáp thắc mắc của từng người lao động, thân nhân của người lao động về đi làm việc tại Nhật Bản, Đài Loana... Ngoài ra các hộ gia đình có nhu cầu về vốn vay để tham gia chương trình Xuất khẩu lao động từ Ngân hàng chính sách xã hội được giải đáp rỏ ràng tại Quyết định 64/2017/QĐ-UBND ngày 15/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 của Chính Phủ./.

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.610.049
Truy cập hiện tại 138