Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023
False 2484Ngày cập nhật 18/11/2023

Ngày 10/11/2023, tại UBND xã Thượng Nhật, Phòng Tư pháp phối hợp với UBND xã Thượng Nhật tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023.

    Tại buổi hội nghị, bà Nguyễn Nhàn Khánh Phú – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023 và các văn bản pháp luật có liên quan, những quy định mới của Luật, đồng thời trao đổi thêm những hoàn cảnh, những tình huống về các hành vi, các vụ việc bạo hành, bạo lực trong đời sống đã diễn ra. Qua hội nghị, đại biểu tham dự đã tiếp thu được nhiều nội dung quan trọng để từ đó áp dụng thực hiện theo đúng quy định pháp luật, trang bị cho mình cách xử lý khi gặp các tình huống bạo hành, bạo lực xảy ra một cách phù hợp nhất, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền, xã hội văn minh giai đoạn hiện nay.

    Ngoài ra, ông Nguyễn Minh Thuận – Báo cáo viên của Hội luật gia huyện đã tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp, quy định của pháp luật về bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp và các quy định của Bộ luật Hình sự đối với tội phạm vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ, quản lý rừng và bảo vệ động vật hoang dã. Các nội dung tuyên truyền phù hợp với đặc thù của xã Thượng Nhật. Qua hội nghị, chính quyền địa phương, chủ rừng, lực lượng có liên quan và người dân đã được tuyên truyền kịp thời, sâu rộng các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của rừng đối với đời sống xã hội, trách nhiệm quản lý nhà nước về lâm nghiệp, trách nhiệm bảo vệ rừng của toàn dân và chế tài xử lý khi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp.

   Thông qua hội nghị giúp các đại biểu nắm bắt những nội dung, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, các phương thức phòng, chống bạo lực gia đình và Luật Lâm nghiệp; Giúp Nhân dân hiểu và nắm bắt được hết các quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong gia đình và xã hội, đồng thời phát huy vai trò cá nhân, gia đình và cộng đồng trong phòng chống bạo lực gia đình và việc bảo vệ động vật hoang dã. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc củng cố và xây dựng gia đình trên địa bàn xã Thượng Nhật nói riêng và địa bàn huyện Nam Đông no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

 

phòng tư pháp
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.666.075
Truy cập hiện tại 411