Tìm kiếm
Xã Hương Phú đẩy mạnh xuất khẩu lao động
False 10376Ngày cập nhật 21/09/2018

Sáng 19/9/2018,  UBND xã Hương Phú tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác Xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp thoát nghèo bền vững. Chính vì vậy, thời gian qua huyện Nam Đông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp đỡ những người có nhu cầu làm việc tại nước ngoài có cơ hội đi xuất khẩu lao động. Từ đó, góp phần ổn định kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân; Bên cạnh đó cần tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các DN có chức năng và  uy tín  tham gia tuyển dụng XKLĐ tại địa phương; Có trách nhiệm phối hợp giải quyết các vướng mắc, rủi ro trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động; Kiên quyết xử lý các tổ chức cá nhân lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người lao động.

Xã Hương Phú đến nay có 06 người đi xuất khẩu lao động, trong đó trong năm 2018 có 02 em mới sang, đó là Hồ Thị Phương Thảo đi Hàn Quốc và em Nguyễn Thị Tình đi Nhật Bản. 

Trong các Công ty được Sở Lao động &TB&XH giới thiệu, có Công ty CP Phát triển Quốc tế Việt Thắng tuyên truyền và tư vấn trực tiếp đến hơn 30 người là cán bộ của xã, là lao động có việc làm không ổn định của xã Hương Phú, tại hội nghị được nghe Bà Thùy Dương- Giám đốc Công ty tư vấn trực tiếp và giải đáp thắc mắc của từng người lao động, thân nhân của người lao động về vấn đề đi làm việc tại các nước như Rumani, Nhật Bản, Hàn Quốc... Ngoài ra các hộ gia đình có nhu cầu về vốn vay để tham gia chương trình Xuất khẩu lao động từ Ngân hàng chính sách xã hội cũng được lãnh đạo UBND xã giải đáp rõ ràng tại Quyết định 64/2017/QĐ-UBND ngày 15/8/2017 của UBND tỉnh và Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 của Chính Phủ./.

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.610.003
Truy cập hiện tại 123