Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cho trẻ được tiêm chủng: Giải pháp tốt nhất để bảo vệ trẻ trước COVID-19
False 6990Ngày cập nhật 15/09/2022

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và khó lường thì việc cho trẻ được tiêm chủng là giải pháp tốt nhất để bảo vệ trẻ trước COVID-19; cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, để phụ huynh, người dân hiểu đúng và đủ về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh và đồng thuận triển khai tốt công tác tiêm phòng COVID-19 cho trẻ.

Với mục tiêu phấn đấu 100% học sinh, sinh viên được tiêm chủng các mũi tiêm theo quy định; hoàn thành việc tiêm liều nhắc lại cho giáo viên, người làm việc trong ngành giáo dục và đảm bảo tổ chức tiêm chủng khoa học, an toàn, sử dụng hiệu quả vắc xin phòng COVID-19, ngày 26/8/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mùa tựu trường năm học 2022-2023 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, phát động chiến dịch tiêm chủng từ ngày 25/8-30/9/2022 trong tất cả các trường học thuộc các cấp học (đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT, THCS, Tiểu học và mầm non) trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức tiêm chủng đồng loạt vào tuần lễ khai giảng năm học 2022-2023 và hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho các nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, giáo viên và phụ huynh. Đảm bảo đối tượng là trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi: Hoàn thành 2 mũi cơ bản cho trẻ em đủ điều kiện tiêm chủng. Loại vắc xin: vắc xin Pfizer dành cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trẻ em từ 12 đến 17 tuổi: Hoàn thành mũi nhắc cho trẻ em đủ điều kiện tiêm chủng. Loại vắc xin: vắc xin Pfizer dành cho người từ 12 tuổi trở lên. Người từ 18 tuổi trở lên: Hoàn thành tiêm mũi nhắc lại lần 1 và mũi nhắc lại lần 2 cho đối tượng đến hạn tiêm chủng. Loại vắc xin: vắc xin Pfizer dành cho người từ 12 tuổi trở lên và vắc xin Verocell.

Hưởng ứng Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mùa tựu trường năm học 2022-2023 do UBND tỉnh phát động, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phụ huynh hoặc người giám hộ cho trẻ tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ và kịp thời; tư vấn về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng; hướng dẫn chuẩn bị trước tiêm, những phản ứng thường gặp sau tiêm và hướng dẫn theo dõi sau tiêm chủng; công tác rà soát, thống kê được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo chính xác số lượng trẻ đã tiêm mũi 1, 2 để đăng ký lượng vắc xin cần sử dụng. Trung tâm Y tế kịp thời xây dựng kế hoạch và tổ chức các điểm tiêm chủng phù hợp, đảm bảo có vắc xin đến đâu tiêm phòng ngay đến đó theo hình thức lưu động hoặc cố định, thực hiện tiêm cuốn chiếu trong phạm vi trường học, địa phương nơi cư trú hoặc cụm địa bàn dân cư..

Chỉ đạo đẩy nhanh công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho các nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, giáo viên và phụ huynh trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, đề nghị bằng nhiều hình thức cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của phụ huynh về lợi ích của việc tiêm chủng, đồng thuận đưa trẻ đi tiêm. Tiếp tục huy động lực lượng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” đảm bảo không bỏ sót đối tượng tiêm chủng. Các địa phương, cơ sở tiêm chủng phối hợp chặt chẽ với nhà trường rà soát, thông báo cho các đối tượng chưa tiêm để trẻ được tiêm chủng càng sớm càng tốt. Những địa phương có tỷ lệ tiêm thấp, cần xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm tập trung tại trường ngay đầu năm học mới. Thường xuyên theo dõi, tạo thuận lợi bố trí các điểm tiêm chủng tập trung, lưu động, một cách khoa học, hợp lý, linh hoạt để mọi đối tượng được tiêm chủng kịp thời.

Vắc xin đã được xác định là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống đại dịch COVID-19, cần phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Ngành Y tế tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm chủng khoa học, an toàn với phương châm có vắc xin đến đâu tiêm hết đến đó, góp phần thực hiện Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đạt hiệu quả cao nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

www.thuathienhue.gov.vn
Lê Minh Huân - Thanh tra huyện
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.977.933
Truy cập hiện tại 2.514