Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lãnh đạo Tỉnh uỷ gặp mặt đoàn viên Nghiệp đoàn xích lô du lịch
False 11587Ngày cập nhật 02/06/2022

 

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cùng các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và đối thoại cởi mở với những đoàn viên trong Nghiệp đoàn xích lô du lịch Huế. Các đoàn viên Nghiệp đoàn xích lô du lịch Huế đề nghị lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban, ngành chức năng có giải pháp xây dựng nghề xích lô ngày càng đi vào quy củ, nền nếp, công bằng trong hoạt động. Cơ quan chức năng cần tổ chức tập huấn kiến thức liên quan đến văn hóa Huế và ngoại ngữ để các đoàn viên phục vụ du khách tốt hơn.

Nhiều ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý mạnh đối với một số hướng dẫn viên tự tập hợp, tổ chức vận chuyển khách quốc tế. Nhiều lao động hành nghề ngoài nghiệp đoàn, sử dụng xe xích lô có gắn động cơ, hoạt động không có tổ chức gây ra mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

 

Ông Nguyễn Tấn Xuyên, Chủ tịch Nghiệp đoàn xích lô du lịch Huế cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đời sống việc làm của đa số các đoàn viên Nghiệp đoàn gặp nhiều khó khăn. Bằng nhiều nguồn hỗ trợ khác nhau, Liên đoàn Lao động thành phố Huế đã cố gắng hỗ trợ đến toàn thể đoàn viên trong Nghiệp đoàn, đặc biệt là các đoàn viên hộ nghèo, cận nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn.

Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.079.122
Truy cập hiện tại 206