Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

68 đề tài xuất sắc đạt gải cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng lần thứ XV
False 4913Ngày cập nhật 29/05/2022
Sáng ngày 25/5, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương (trái) trao giải Nhất Cuộc thi lần thứ XV
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương (trái) trao giải Nhất Cuộc thi lần thứ XV
 
 

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những sân chơi khoa học dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng được tổ chức hàng năm; là cơ hội giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành những nhà khoa học, nhà sáng chế trong tương lai.

Năm nay có 206 đề tài đăng ký tham gia Cuộc thi, tăng 44 đề tài so với năm 2021. Nhiều đề tài có tính sáng tạo cao, nhiều đề tài thể hiện sự nhạy bén, tập trung nghiên cứu vào những vấn đề đang được xã hội quan tâm như sản phẩm thân thiện với môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế…

Chung cuộc đã có 68 đề tài đã xuất sắc đạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV năm 2022. Trong đó, Giải nhất thuộc về 2 học sinh Lê Cái Xuân Diệu, Phan Nguyễn Xuân Tùng - Trường THPT Vinh Lộc – với đề tài Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy tách sợi từ lá cây lưỡi hổ. BTC cũng đã trao 8 giải nhì, 13 giải ba và 46 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đề nghị, để phát huy những kết quả đạt được của Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế đồng thời góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 07-NQ/TU của Tỉnh ủy, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp tình hình tổ chức thực hiện Cuộc thi ở cơ sở; tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng hằng năm với chất lượng và hàm lượng trí tuệ ngày càng cao.

Đối với các huyện, thị và thành phố Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường hơn nữa trong công tác chỉ đạo; quan tâm, tạo điều kiện để các trường và đông đảo các em học sinh tham dự đặc biệt là sự hỗ trợ về kinh phí cho các em thực hiện ý tưởng. Đó chắc chắn là một trong những nguồn lực quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thực hiện những ý tưởng sáng tạo của các em. Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành cấp cần phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên hằng năm để đông đảo các em học sinh, các nhà trường trên địa bàn tỉnh tiếp cận Cuộc thi một cách dễ dàng; nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm phát hiện, bồi dưỡng, khen thưởng các em có thành tích xuất sắc trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo.

Dịp này, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trao 01 suất học bổng Vallet cho nhóm tác giả Phan Nguyễn Xuân Tùng – Lê Cái Xuân Diệu, học sinh trường THPT Vinh Lộc với đề tài đạt giải nhất “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy tách sợi từ lá cây lưỡi hổ”.

Ngay sau lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ đã phát động Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.124.655
Truy cập hiện tại 5.728