Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Công nhận điểm du lịch KHÔNG GIAN TRƯNG BÀY VĂN HÓA LỤC BỘ
False 7392Ngày cập nhật 17/02/2022
Du khách trải nghiệm hoạt động văn hóa tại Lục Bộ

     UBND tỉnh vừa có Quyết định số 234/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch KHÔNG GIAN TRƯNG BÀY VĂN HÓA LỤC BỘ, 79 Nguyễn Chí Diểu, phường Đông Ba, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Không gian văn hóa Lục Bộ nằm liền kề bên Kinh thành Huế; cách bến xe Du lịch Nguyễn Hoàng 2.5 km rất thuận tiện để khách du lịch có thể tản bộ tham quan. Khu di tích Lục Bộ là khu di tích quan trọng trong hệ thống di tích triều Nguyễn. Tính quan trọng này xuất phát từ chính vai trò lịch sử và tính độc đáo của nó. Với chức năng "giúp nhà vua điều hành công việc của triều đình", Lục Bộ thật sự là cơ quan đầu não của bộ máy chính quyền. Chính vì vậy không có gì quá lời khi nhận định "sự tồn tại của Lục Bộ gắn liền với sự hình thành, phát triển của đế chế Nguyễn". Các vua Nguyễn tự mình điều hành công việc, cai trị đất nước thông qua sáu bộ này. Mọi biến động trong đời sống kinh tế xã hội, chính trị thời Nguyễn đều gắn bó mật thiết với những hoạt động của các bộ, chính vì thế, sự tồn tại của những vết tích ít ỏi ở khu Lục Bộ vẫn mang một ý nghĩa lớn lao, đánh dấu một vị trí đã từng là nơi tọa lạc của các cơ quan đầu não trong hệ thống chính quyền trung ương tập quyền thời Nguyễn. 

Hiện nay, không gian Văn hóa Lục Bộ trở thành nơi giới tham quan, tìm hiểu lịch sử Lục Bộ Triều Nguyễn, đồng thời là nơi trưng bày và giới thiệu Ngự Trà - Ngự Tửu - Ngự Dược được phục dựng và Trãi nghiệm làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Huế.

Nhật Linh - Chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.953.526
Truy cập hiện tại 3.358