Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ký kết hợp tác về truyền thông khoa học và công nghệ giai đoạn 2021-2025
False 6712Ngày cập nhật 31/10/2021
 
Hai đơn vị tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác
Hai đơn vị tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác
Nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động khoa học công nghệ (KH&CN) trên kênh phát thanh, truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế (Đài TRT), sáng ngày 26/10/2021, Sở KH&CN và Đài TRT đã tổ chức Lễ ký kết về hoạt động truyền thông KH&CN giai đoạn 2021-2025.
 
 

Tại Lễ Ký kết, hai đơn vị đã thống nhất các nội dung tại bản thỏa thuận hợp tác và tiến hành ký kết hợp tác về hoạt động truyền thông KH&CN giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, hai bên mong muốn hợp tác tốt hơn nữa việc thực hiện tuyên truyền hoạt động KH&CN trên sóng TRT trong giai đoạn 2021-2025. Trong đó, tập trung tuyên truyền các nội dung như: Cơ chế chính sách, pháp luật về KH&CN; Phát triển nguồn nhân lực KH&CN; Phát triển nghiên cứu ứng dụng đổi mới công nghệ; Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Phát triển thị trường KH&CN gắn với tài sản trí tuệ; Tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng gắn với năng suất chất lượng, truy xuất nguồn gốc; Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số ngành KH&CN; Trí tuệ nhân tạo và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Các chương trình, kế hoạch, đề án… của ngành KH&CN.

Đài TRT sẽ xây dựng các chuyên mục tuyền truyền theo các nội dung tại thỏa thuận hợp tác trên các chương trình thời sự, các chuyên mục, chuyên đề về khoa giáo do Đài TRT sản xuất. Cụ thể, trong năm 2021, Đài TRT sẽ thực hiện truyền hình trực tiếp Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021 và Giải thưởng Cố đô về KH&CN. Năm 2022 thực hiện các chuyên mục về Cố đô Khởi nghiệp; Chuyển đổi số ngành KH&CN; Thương mại hóa sản phẩm KH&CN; Ứng dụng đổi mới công nghệ; Phát triển thị trường KH&CN…

Ngoài ra, Đài TRT sẽ tổ chức đưa tin về các hoạt động, sự kiện, các diễn đàn, hội thảo do Sở KH&CN tổ chức, các kết quả của lĩnh vực KH&CN đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế, chân dung các nhà nghiên cứu, khoa học có những đóng góp bằng những công trình, đề tài nghiên cứu khoa học nổi bật...

Sở KH&CN có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho Đài TRT về các nội dung tuyên truyền; chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp trao đổi, thống nhất nội dung, hình thức thể hiện, cung cấp thông tin về các hoạt động, sự kiện và nhân vật tham gia vào các chương trình; phối hợp xác định nội dung, chi trả kinh phí sản xuất, phát sóng các chuyên mục theo yêu cầu của đơn vị mình theo hợp đồng tuyên truyền; tạo điều kiện cho các phóng viên, biên tập viên của Đài TRT tác nghiệp theo quy định của pháp luật.

Đài TRT có nhiệm vụ thông tin tuyên truyền kịp thời, nhanh nhạy các hoạt động KH&CN theo các nội dung tuyên truyền; xây dựng kế hoạch, khung giờ phát sóng các chuyên mục thời sự đảm bảo khoa học, hợp lý; đẩy mạnh quảng bá các chuyên mục, phóng sự trên trang thông tin điện tử, trang Fanpage và kênh youtube của Đài và phối hợp với Sở KH&CN để tăng cường tuyên truyền các nội dung thực hiện trên Trang thông tin điện tử, Fanpage của Sở…

Được biết, trong thời gian qua, sự phối hợp trong hoạt động truyền thông giữa Sở KH&CN và Đài TRT đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện tốt việc tuyên truyền các nghị quyết, chương trình hành động của tỉnh Thừa Thiên Huế về phát triển KH&CN, các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển tiềm lực KH&CN; tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; sở hữu trí tuệ… thuộc phạm vi chức năng của Sở KH&CN. Các chuyên mục liên quan đến hoạt động KH&CN đã tuyên truyền chuyên sâu việc thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU, ngày 09/8/2021 của Tỉnh ủy về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm KH&CN của cả nước giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, kế hoạch và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU của Tỉnh ủy. Việc cập nhật, thông tin kịp thời các hoạt động liên quan đến lĩnh vực KH&CN là sự cụ thể hóa chương trình hành động để thực hiện thành công chủ trương, nghị quyết của Đảng về KH&CN trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.451.653
Truy cập hiện tại 7.397