Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
False 5384Ngày cập nhật 11/09/2021
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Ngày 09/9, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để nghe báo cáo quá trình xây dựng dự thảo Nghị quyết về giảm nghèo bền vững và Nghị quyết về phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2021 - 2025.

Tại buổi làm việc, qua nghe báo cáo của lãnh đạo Sở và ý kiến tham gia của các thành viên dự họp về thực trạng công tác giảm nghèo bền vững và phát triển nguồn nhân lực tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 - 2020, qua đó đề ra những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để xây dựng Nghị quyết giai đoạn 2021 - 2025, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ biểu dương những cố gắng, nỗ lực của ngành LĐ-TB&XH trong thời gian qua; đồng thời khẳng định, công tác giảm nghèo bền vững và phát triển nguồn nhân lực là 2 nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Các chỉ tiêu, mục tiêu liên quan đến giảm nghèo và việc làm phải hướng tới mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Các chỉ tiêu tổng quát phải vượt ngưỡng trung bình của cả nước, trên cơ sở đó xây dựng chỉ tiêu cụ thể phù hợp cho từng vùng. Phải có mô hình, giải pháp giảm nghèo phù hợp, cụ thể. “Mục tiêu cuối cùng của giảm nghèo là tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người dân, qua đó đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự” - đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đề nghị, Sở LĐ-TB&XH cần rà soát, đánh giá, nhận diện thực trạng đào tạo nghề, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và quá trình phát triển kinh tế - xã hội để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu của xã hội; đồng thời, là đầu mối liên kết giữa 3 nhà (nhà nước, nhà sản xuất, nhà trường). Phát huy năng lực các trường đào tạo nghề của Trung ương, của tỉnh. Phân loại phát triển nguồn nhân lực theo nhóm, lĩnh vực, ngành nghề. Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ 4 trung tâm lớn, đặc sắc mà Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị đã chỉ rõ. Nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ công nhân lành nghề, khoa học kỹ thuật. Xây dựng cơ sở dữ liệu về lao động phổ thông, lao động có tay nghề cao, về hộ nghèo, người nghèo… để có đánh giá tổng quát, sát thực tiễn. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phải quan tâm tạo việc làm cho người dân trong độ tuổi lao động từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương. Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu Tỉnh ủy ban hành các Nghị quyết để sớm triển khai thực hiện.

 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 2.248