Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khu vực tuyến biển
False 7697Ngày cập nhật 30/08/2021
 
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các Cảng cá
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các Cảng cá
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở các khu vực cảng cá tại các địa phương ven biển đang diễn biến phức tạp, đặc biệt đã có ca lây nhiễm từ Cảng cá Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng. Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các khu vực này, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn 7761/UBND-NN chỉ đạo việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực các đồn biên phòng tuyến biển và các Cảng cá trên địa bàn tỉnh.
 
 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố ven biển, Ban Quản lý Cảng cá tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực các đồn biên phòng tuyến biển và các Cảng cá trên địa bàn tỉnh theo các chỉ đạo của UBND tỉnh, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bố trí khẩu trang, nước sát khuẩn tại các cổng vào ra, vị trí khu vực kiểm soát, kinh doanh thuận lợi, dễ nhìn thấy để chủ phương tiện, người kinh doanh, khách hàng sử dụng.

Ngoài ra, thông tin, tuyên truyền đến người dân, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động tại các khu vực này biết và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt lưu ý kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào cửa biển, cảng cá để mua bán, vận chuyển thủy sản, vận chuyển vật tư hàng hóa, nhất là người và phương tiện ngoài tỉnh; lập các điểm, đầu mối giao nhận hàng tập trung, đảm bảo an toàn, không để người, phương tiện đến từ vùng dịch tiếp xúc trực tiếp tại các khu vực này; bố trí khu vực tập kết riêng các phương tiện vận chuyển hàng hóa để giao, nhận hàng hóa.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.985.098
Truy cập hiện tại 2.403