Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

UBND tỉnh họp báo thường kỳ với các cơ quan thông tấn, báo chí
False 14790Ngày cập nhật 19/08/2021
Tại buổi họp báo

Chiều ngày 17/8, UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ với các cơ quan thông tấn, báo chí. Bà Trần Thị Hoài Trâm - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, ông Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Phan Quốc Sơn - Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đồng chủ trì buổi họp báo.

Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 7 tháng năm 2021, bà Trần Thị Hoài Trâm cho biết, song song với việc triển khai các giải pháp đồng bộ, hiệu quả phòng chống dịch bệnh COVID-19, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục được tập trung triển khai, các chỉ tiêu được đặt ra từ đầu năm cơ bản hoàn thành.

Đáng chú ý, thu ngân sách ước đạt 6.025 tỷ đồng, bằng 99,3% dự toán, tăng 50% so với cùng kỳ; trong đó, thu nội địa 5.599 tỷ đồng (bằng100% dự toán, tăng 47,2%), thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 310 tỷ đồng (bằng 68,3% dự toán, tăng 51,5%), thu viện trợ, huy động đóng góp 115 tỷ đồng (vượt gần 9 lần so với dự toán, tăng hơn 15 lần so với cùng kỳ). Chi ngân sách nhà nước ước đạt 4.946 tỷ đồng, bằng 46,3% dự toán.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 14.628 tỷ đồng, tăng 8,1% so với cùng kỳ. Nguồn vốn đầu tư ngân sách nhà nước chủ yếu tập trung vào các dự án chuyển tiếp, trong đó vốn ngân sách nhà nước tiếp tục đầu tư vào những dự án trọng điểm quốc gia. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án trọng điểm quốc gia BT và BOT. Tuy nhiên, tỷ lệ giải ngân theo kế hoạch đầu tư công 7 tháng chỉ ước đạt 33% kế hoạch.

Thời gian tới, Tỉnh sẽ tập trung nguồn lực tiếp tục triển khai các chương trình, dự án trọng điểm; tiếp tục hỗ trợ, giám sát, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ khởi công, thi công các dự án đã được cấp chủ trương đầu tư; đẩy nhanh tiến độ cấp quyết định chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư một số dự án. Tăng cường xúc tiến đầu tư theo danh mục dự án vào địa bàn khu kinh tế, khu công nghiệp; đặc biệt các dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Bên cạnh đó, tập trung giải ngân vốn đầu tư, đồng thời, chú trọng công tác giải phóng mặt bằng; giải quyết thủ tục cho các dự án; bám sát tiến trình hoàn thiện các đề án phục vụ Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị...

Tại buổi họp báo, nhiều ý kiến của các phóng viên, nhà báo đánh giá cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh cũng như những kết quả kinh tế - xã hội mà tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua. Mong muốn những tháng còn lại của năm 2021, Tỉnh sẽ tiếp tục duy trì các kết quả đạt được, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đặt ra từ đầu năm.

Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Các phóng viên, nhà báo cũng đã đặt các câu hỏi, trao đổi liên quan đến các vấn đề về sự cố cấp nước bẩn của HueWACO; vi phạm xây dựng trái phép tại dự án Sản xuất nông nghiệp và Dịch vụ Sinh thái Go Green Farm ở xã Hương Vinh (Hương Trà); xử lý vi phạm khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn; tiến độ trồng rừng thay thế các nhà máy thủy điện; thi công tuyến đường cao tốc ảnh hưởng đến đời sống những người dân xung quanh; việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) tại Kết luận số 355/KL-TTCP; Xử lý các trường hợp vi phạm an toàn phòng chống dịch COVID-19; Kế hoạch sắp tới của tỉnh về việc hỗ trợ cũng như đón người dân Thừa Thiên Huế tại các địa phương đang có dịch trong thời gian tới ra sao... Với tinh thần thẳng thắn, cầu thị, hầu hết các vấn đề được các phóng viên, nhà báo đặt ra tại buổi họp báo đã được đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh giải đáp và làm rõ.

Kết luận buổi họp báo, Bà Trần Thị Hoài Trâm đánh giá cao những ý kiến đóng góp, phản ánh các vấn đề phát sinh tại cơ sở của các phóng viên, nhà báo để UBND tỉnh nắm và có giải pháp xử lý kịp thời; đối với các vấn đề chưa giải đáp ngay được buổi họp báo, UBND tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp và chuyển cho các cơ quan chức năng trả lời cụ thể cho các cơ quan báo chí trong thời gian sớm nhất. Thời gian tới, rất mong các phóng viên, nhà báo, cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh để thực hiện công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, phản ánh đầy đủ, trung thực các lĩnh vực trong đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Đặng Giang Chữ
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.139.860
Truy cập hiện tại 4.048