Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tăng cường công tác phòng ngừa cháy, nổ trên địa bàn tỉnh
False 12798Ngày cập nhật 08/08/2021
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Sáng ngày 06/8, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) 7 tháng đầu năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Thực hiện công tác PCCC&CNCH 7 tháng đầu năm, Công an tỉnh cùng với các ngành, các địa phương đã chủ động làm tốt công tác phòng ngừa đã góp phần hạn chế không để xảy ra cháy, nổ tại trụ sở các cơ quan chính quyền, nơi tập trung đông người như chợ, trung tâm thương mại, nhà cao tầng và đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC tại các điểm bỏ phiếu Bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đối với các vụ cháy lớn trong KCN, cháy rừng, cháy trong dân sự, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, triển khai đồng bộ, có hiệu quả các phương án, chiến thuật chữa cháy. Qua đó chữa cháy thành công, bảo vệ được khối lượng lớn tài sản cho doanh nghiệp và hàng trăm ha rừng; được UBND tỉnh, Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao

Cụ thể, tính từ 15/12/2020 đến 14/7/2021 toàn tỉnh xảy ra tổng cộng 28 vụ cháy gồm 17 vụ xảy ra trong dân sự và 11 vụ cháy rừng.

Qua công tác kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an các địa phương đã tiến hành tạm đình chỉ hoạt động đối với 06 cơ sở vi phạm hành chính về PCCC; trực tiếp xử lý và tham mưu tiến hành xử phạt vi phạm hành chính về PCCC 83 trường hợp, tổng số tiền phạt: 385.250.000đ. Tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân của 10/17 vụ cháy xảy ra trong dân sự.

Liên quan đến công tác cứu nạn, cứu hộ, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tham gia xử lý 16/18, bên cạnh đó trong tháng 4 và tháng 7/2021, Công an tỉnh đã bố trí lực lượng, phương tiện phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các lực lượng có liên quan tiếp tục tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại tá Nguyễn Đình Thừa thảo luận, trao đổi tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận, trao đổi về công tác PCCC&CNCH trong thời gian qua, trong đó tập trung vào các vướng mắc như hệ thống cấp nước chữa cháy hiện nay còn rất nhiều bất cập; các điều kiện về đảm bảo an toàn PCCC&CNCH cần phải có sự chuyển đổi phù hợp theo quy định...

Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH. Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra an toàn về PCCC; thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu, kiểm định về PCCC đảm bảo yêu cầu cải cách hành chính. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành. Tổ chức công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị để kịp thời chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đặc biệt trong thời gian cao điểm nắng nóng, cháy rừng và mùa mưa bão; hạn chế thấp nhất số vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các mặt trong công tác PCCC&CNCH của Công an tỉnh. Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH toàn tỉnh phải chủ động các phương án PCCC&CNCH, nhất là công tác CNCH trong mùa bão, lụt... Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các biện pháp cho mọi tầng lớp nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND Hoàng Hải Minh yêu cầu các đơn vị, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường phối hợp trong công tác PCCC&CNCH khi có tình huống xảy ra để nâng cao hiệu quả.  Đồng thời tiến hành rà soát phương tiện, hạ tầng, chủ động tiếp nhận thông tin kịp thời, hiệu quả, linh hoạt, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ và sẵn sàng ứng phó, dập lửa ngay khi có sự cố cháy xảy ra, bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân. Các địa phương tiến hành rà soát lại các cơ sở, kho hóa chất, vật liệu tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao thì phải có phương án di dời để đảm bảo an toàn cháy nổ cho khu vực dân cư.; tăng cường công tác phòng ngừa cháy nổ tại địa bàn.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.992.567
Truy cập hiện tại 5.175