Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế: 66 y, bác sĩ lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19
False 4288Ngày cập nhật 31/07/2021
 
Đoàn công tác bày tỏ quyết tâm chung tay cùng tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Đoàn công tác bày tỏ quyết tâm chung tay cùng tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Chiều ngày 26 tháng 7 năm 2021, tại Sở Y tế đã diễn ra Lễ xuất quân của Đoàn cán bộ ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế và Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế đã đến tham dự và động viên Đoàn.
 
 

Hiện nay, tỉnh Bình Dương nói riêng và nhiều tỉnh thành trong cả nước nói chung nhất là các tỉnh phía Nam đang bị ảnh hưởng lớn bởi tình hình dịch bệnh Covid-19. Trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp và khó lường, trong khi nguồn nhân lực, vật tư y tế của tỉnh Bình Dương đứng trước những thách thức vô cùng to lớn để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, ngày 26/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định thành lập Đoàn cán bộ ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Đoàn cán bộ ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19 gồm 66 người là cán bộ, y bác sĩ và sinh viên tình nguyện đến từ các đơn vị: Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế, Trường Đại học Y Dược và Trường Cao đẳng Y tế Huế. Đoàn do ông Phạm Như Vĩnh Tuyên, Bác sĩ chuyên khoa II, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Trung ương Huế là Trưởng đoàn; 2 Phó Trưởng đoàn là ông Trần Duy Kiến, Trưởng Khoa khám bệnh, Hồi sức cấp cứu – Trung tâm y tế thị xã Hương Trà, Sở Y tế và ông Võ Đức Toàn, Giảng viên bộ môn Y học gia đình, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế.

Nhiệm vụ của Đoàn công tác là sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19 kể từ ngày 26/7/2021 cho đến khi tỉnh Bình Dương chủ động kiểm soát được tình hình.     

Trước khi lên đường tham gia chống dịch, toàn bộ cán bộ, y bác sĩ và sinh viên tham gia Đoàn đã được xét nghiệm Realtime RT-PCR với kết quả âm tính và đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đoàn công tác ngành Y tế Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để góp phần cùng tỉnh Bình Dương nhanh chóng khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất, xây dựng hình ảnh Thừa Thiên Huế là trung tâm Y tế chuyên sâu của miền Trung và cả nước.

Trước đó, lực lượng Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã có các đợt ra quân chi viện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương khác như: thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh bạn ghi nhận, đánh giá rất cao.

Và gần đây là ngày 14/7/2021, đoàn cán bộ Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế gồm 127 cán bộ, nhân viên, lực lượng y bác sĩ, sinh viên tình nguyện cũng đã lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19.

 

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.139.165
Truy cập hiện tại 3.826