Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế xung kích, tình nguyện chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
False 4514Ngày cập nhật 18/07/2021
 
Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế hỗ trợ công tác hậu cần tại khu vực cách ly tập trung
Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế hỗ trợ công tác hậu cần tại khu vực cách ly tập trung
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thành lập các đội hình thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch. Với tinh thần không ngại khó, ngại khổ, các đội hình tình nguyện đã thực hiện nhiệm vụ ứng trực, hỗ trợ tại các chốt kiểm soát y tế; tổ chức các hoạt động tham gia phòng, chống dịch; dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị cơ sở vật chất, tham gia công tác hậu cần tại các khu cách ly tập trung, … Các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đã chủ động củng cố lực lượng thanh niên tình nguyện tại địa phương, ứng trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương...Trong những ngày này, đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã chung sức và hỗ trợ 24/24 tại các Chốt kiểm soát y tế, hướng dẫn người dân kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đăng ký khai báo y tế… đặc biệt, tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đã xung kích tham gia công tác hỗ trợ hậu cần, vệ sinh môi trường tại cơ sở cách ly, góp phần san sẻ nặng nhọc cho các chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 như hiện nay, khi mà hàng ngày, bếp ăn tập thể phải phục vụ ba bữa ăn cho người dân với số lượng công việc là rất lớn.

Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế hỗ trợ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế

Tại huyện Phong Điền, hưởng ứng lời kêu gọi của Huyện đoàn Phong Điền, rất nhiều bạn trẻ, tình nguyện tham gia hỗ trợ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn và tham gia hỗ trợ công tác hậu cần tại khu cách ly xã Điền Hải… Huyện đoàn cũng tổ chức thăm, tặng quà các lực lượng đang ngày đêm trực tại chốt kiểm soát dịch. Cùng với đó, Tuổi trẻ các cơ sở đoàn đã tham gia hỗ trợ công tác hậu cần, phục vụ khu cách ly tập trung trên địa bàn. Với tinh thần tình nguyện, xung kích vì cộng đồng, các đoàn viên thanh niên đã rất trách nhiệm, tích cực trong tham gia hoạt động này.

Bí thư Huyện đoàn Phong Điền, Anh Nguyễn Ngọc Vũ, cho biết: “Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Huyện đoàn đã kịp thời triển khai, quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo đến các đoàn viên, chi đoàn cơ sở thực hiện nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh với nhiều hình thức như phát khẩu trang, tặng nước rửa tay miễn phí... Bên cạnh đó, để chủ động phối hợp với các ngành đảm bảo tốt công tác phòng dịch, Huyện đoàn cũng đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên các chi đoàn cơ sở tham gia hỗ trợ công tác tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn đảm bảo an toàn, hiệu quả”.

Theo đó, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 đang triển khai rộng khắp. Trước diễn biến của dịch COVID-19, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh điều chỉnh nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu đề ra trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, tập trung cao độ vào các hoạt động tuyên truyền, tham gia phòng, chống dịch bệnh, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cần kíp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng phòng, chống và cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh như NCOVI, Bluezone, Hue - S, các cấp bộ Đoàn đã triển khai thực hiện các công trình, phần việc như trao tặng suất quà cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; tổ chức thăm tặng quà, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát Y tế phòng chống dịch Covid-19…

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế triển khai chương trình “Gửi chút tình Huế - Chia sẽ khó khăn, hướng về thành phố mang tên Bác”, mong kết nối những tấm lòng hảo tâm, cùng chung tay, hỗ trợ , tiếp sức cho người dân vùng dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng tuổi trẻ Cố Đô thể hiện tấm lòng, sức mạnh đoàn kết và gửi chút yêu thương bằng những hình thức ủng hộ như các loại lương thực, nông sản, đặc sản vùng miền có thời gian bảo quản dài ngày gồm hải sản khô, gạo, miến khô, bún khô, các loại đậu, mè, măng khô, gia vị…Với tinh thần đó, tuổi trẻ Thừa Thiên Huế mong muốn góp một phần sức trẻ, chung tay với cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục thành lập các đội hình thanh niên xung kích sẵn sàng ứng trực, tham gia phòng chống dịch tại các điểm chốt kiểm dịch, các khu cách ly tập trung; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt Thông điệp 5K, đặc biệt là khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone, Hue – S, quét mã QR và thực hiện cách ly theo đúng quy định...

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh, việc tham gia hỗ trợ tích cực bằng những việc làm cụ thể và thiết thực của các ban, ngành, đoàn thể, các cá nhân, tổ chức và mỗi một người dân, tin rằng công tác phòng chống dịch bệnh sẽ đạt được kết quả tích cực, góp phần cùng cả nước chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.451.653
Truy cập hiện tại 7.858