Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tăng cường tính chủ động từ cơ sở
False 5987Ngày cập nhật 19/06/2021
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh sáng 14/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, đến nay trên địa bàn tỉnh cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, đã hơn 30 ngày không có ca bệnh mới, tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên toàn quốc vô cùng phức tạp, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương tiềm ẩn rất cao. Yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng chống dịch bệnh đã được triển khai.

Đề nghị các địa phương, các ngành xây dựng kịch bản điều hành cho từng cơ quan, đơn vị, trong trạng thái mớiKiểm soát, giám sát chặt chẽ cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài Khu công nghiệp, cơ sở cách ly tập trung và cơ sở y tế, không để mầm bệnh xuất hiện và lây nhiễm trong trong các khu vực này. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Yêu cầu các địa phương sẵn sàng các phương án giám sát, quản lý khi thời gian tới sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách, yêu cầu các địa phương có bãi biển xây dựng phương án giám sát, đảm bảo an toàn phòng chống dịch để mở cửa hoạt động trở lại, phục vụ người dân trong mùa nắng nóng, khi chưa có giải pháp kiểm soát được thì chưa mở cửa.

Để phát huy chức năng hoạt động giám sát từ cơ sở, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo COVID-19 các huyện, thị xã và thành phố Huế khẩn trương rà soát, củng cố các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng, hình thành mạng lưới Tổ phòng, chống dịch cộng đồng theo từng địa phương để kịp thời thông báo, chia sẻ, phối hợp trong công tác triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch tại cộng đồng theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.  Đảm bảo điều kiện hoạt động của chốt kiểm tra liên ngành của địa phương và sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng nhằm thực hiện mục tiêu siết chặt các biện pháp kiểm soát người từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn và y tế địa phương tiến hành thẩm định nhà ở/cơ sở lưu trú thực hiện cách ly, đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện việc cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú; giám sát cách ly y tế tại nhà theo quy định. Sở Y tế tham mưu Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh quy định về cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đối với người đến/ở/về từ vùng dịch. Phối hợp với các địa phương đảm bảo công tác thẩm định điều kiện để thực hiện việc cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Chủ động triển khai tiêm phòng đợt 02 đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả.

thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 4.838