Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra thành công, đảm bảo công tác phòng chống dịch
False 7378Ngày cập nhật 19/06/2021
 
Các thí sinh được bố trí ngồi giãn cách không quá 20 thí sinh/phòng
Các thí sinh được bố trí ngồi giãn cách không quá 20 thí sinh/phòng
Được diễn ra trong 3 ngày (5-7/6) kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 -2022 được diễn ra đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID -19; không có thí sinh và giáo viên vi phạm quy chế; đề thi được đánh giá sát chương trình, không đánh đố học sinh.

Kỳ thi vào lớp 10 năm nay thực hiện 2 nhiệm vụ, vừa đảm bảo quy chế; vừa phòng, chống dịch COVID - 19. Trên 6.000 thí sinh dự thi ở 11 điểm trường tại thành phố Huế và 2 điểm trường ở hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới dành cho thí sinh dự thi vào Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. So với năm trước, số lượng thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 tăng gần 1.000 em.

Tại các điểm thi, công tác bảo đảm phòng chống dịch bệnh đúng theo các khuyến cáo. Các thí sinh được bố trí ngồi giãn cách không quá 20 thí sinh/phòng. Thí sinh thực hiện nghiêm túc 5K, hạn chế trò chuyện, trao đổi bài vở trước và sau môn thi.

Do không có thí sinh nào thuộc diện F1, F2 nên các phòng thi dự phòng không trưng dụng. Tỷ lệ thí sinh vắng mặt không nhiều và  không có thí sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên kịch bản dự phòng không áp dụng. Gần 1.000 cán bộ, giáo viên, lực lượng công an, y tế đã được huy động để đảm bảo nghiêm túc trong kỳ thi và an toàn cho phòng chống dịch tại các điểm thi.

Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi

Do tình hình dịch bệnh nên kỳ thi năm nay có một hội đồng thi “đặc biệt” dành cho 84 thí sinh ở các tỉnh thi vào Trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Sau khi làm các thủ tục cần thiết để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, có hơn 60 học sinh và người nhà đăng ký ở lại trường đã được Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế và Công ty dược Thuận Thảo hỗ trợ miễn phí 3 bữa ăn, nước uống.

Đánh giá về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT cho hay, công tác tổ chức kỳ thi tại 100% điểm thi được triển khai đúng quy định. Ở ba môn thi đều diễn ra an toàn và nghiêm túc, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi phải lập biên bản, không có hiện tượng bất thường xảy ra. Các phương án đảm bảo an toàn trong thi được thực hiện nghiêm ngặt, xem đây như đợt tập dượt cho kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được đánh giá là có tính cạnh tranh, song nhìn chung, tâm lý thí sinh khá thoải mái. Bởi, các em có nhiều sự chọn lựa từ nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 ở các trường trên địa bàn thành phố Huế và kể cả học trung cấp nghề với nhiều môn học phù hợp năng lực của các em.

thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.111.731
Truy cập hiện tại 232