Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phấn đấu nằm trong Top 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu toàn quốc hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân
False 7885Ngày cập nhật 02/04/2021
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại hội nghị triển khai việc đẩy mạnh thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân trên địa bàn tỉnh vào sáng nay (29/03). Hội nghị có sự tham gia của các sở ngành liên quan và được kết nối trực tuyến với các huyện, thị xã và thành phố Huế.
 
 

 

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp CCCD góp phần tích cực trong việc xây dựng Chính phủ điện tử, tiến tới Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số, xây dựng đô thị thông minh, góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đảm bảo thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương lực lượng cán bộ, chiến sĩ ngành công an trong thời gian qua đã tích cực nỗ lực, căng mình, triển khai nhiều phương án, không kể ngày đêm, ngày nghỉ để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân, có ngày xử lý đến 9.000 trường hợp, đây là một kết quả đáng khích lệ. Thời gian tới, Công an tỉnh cần chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Công an các huyện, thị xã, thành phố Huế tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ trên với tinh thần “quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt”. Đối với dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tập trung chỉ đạo tiếp tục thực hiện các giải pháp “làm sạch, sống” dữ liệu thông tin dân cư bảo đảm đầy đủ, chính xác theo yêu cầu của Bộ Công an. Đối với dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện chiến dịch cấp CCCD trên địa bàn tỉnh, phấn đấu thu nhận hồ sơ phục vụ cấp CCCD trước ngày 31/5/2021.

Tại hội nghị

Để đạt được mục tiêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ban ngành địa phương, doanh nghiệp tích cực vào cuộc, hỗ trợ về cơ sở vật chất, tăng cường công tác tuyên truyền, lực lượng tình nguyện để cùng ngành Công an triển khai nhiệm vụ. Công an tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản về đối tượng, thời gian, địa bàn để xây dựng phương án cấp CCCD lưu động; tăng cường cán bộ phục vụ công tác cấp CCCD tại địa phương, thực hiện thu nhận theo nguyên tắc “Gần làm đêm, xa làm ngày; dễ làm trước, khó làm sau; tập trung trước, phân tán sau; người nghỉ, máy không nghỉ, đảm bảo khoa học, hợp lý, không gây phiền hà cho người dân trong quá trình thực hiện”; có phương án cụ thể hỗ trợ cho các đối tượng già yếu, ốm đau, tàn tật,... và một số đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt không thể đến nơi tập trung để làm CCCD với tinh thần “chính quyền phục vụ”.

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, theo kế hoạch và chỉ tiêu Bộ Công an cũng như Chủ tịch UBND tỉnh giao thì tỉnh Thừa Thiên Huế phải hoàn thành 732.000 căn cước công dân. Để đảm bảo chỉ tiêu trên, Công an tỉnh đã đề xuất UBND tỉnh bổ sung kinh phí mua 40 máy Laptop và đề nghị Cục C06 - Bộ Công an cấp thêm 2 máy thu nhận vân tay để nâng cấp 20 hệ thống thu nhận hiện có và thành lập thêm 2 hệ thống thu nhận CCCD mới. Sau khi nâng cấp hệ thống, từ ngày 20-27/3/2021, toàn tỉnh đã cấp 54.921 CCCD, trung bình mỗi hệ thống cấp 370 trường hợp/01 máy/01 ngày, vượt chỉ tiêu Bộ Công an đề ra.

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.139.186
Truy cập hiện tại 3.834