Tìm kiếm
Học sinh trở lại trường đông đủ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán
False 744Ngày cập nhật 18/02/2021

Sáng 17/2, học sinh các khối từ mẫu giáo đến lớp 12 trên địa bàn đi học trở lại. Các trường dành ngày học đầu tiên cho việc nắm tình hình học sinh; hướng dẫn các em thực hiện đúng quy định về giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tình hình học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Cán bộ, giáo viên được nhắc nhở tránh tình trạng chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Tình trạng sức khỏe, thân nhiệt của học sinh được theo dõi thường xuyên dưới sự giám sát của cán bộ y tế và giáo viên chủ nhiệm... Học sinh đều tự giác mang khẩu trang và tránh tụ tập.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Tân cho biết, ngay trong ngày học đầu tiên, các trường đều tiến hành kiểm tra thân nhiệt học sinh cũng như nắm bắt và theo dõi tình hình sức khỏe của các em. Ngoài ra, trong lớp học bố trí bàn ghế hợp lý bảo đảm khoảng cách tối đa và bảo đảm học sinh, giáo viên luôn mang khẩu trang khi sinh hoạt ở trường. “Nhìn chung, các em đều tự chuẩn bị bình nước cá nhân để uống để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh. Mỗi trường đều có một phòng cách ly để khi phát hiện học sinh, giáo viên có triệu chứng bất thường sẽ tiến hành cách ly. Các trường đều kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường và thực hiện mô hình xếp hàng đón con bảo đảm khoảng cách an toàn".

Ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cũng yêu các trường học nắm tình hình dịch tể của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và người thân trong thời gian nghỉ tết.

Đồng thời, các trường cũng rà soát, những em có hoàn cảnh khó khăn để ngành giáo dục có phương án giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng vì hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh mà phải bỏ học.

Đối với học sinh khối tiểu học và mầm non, nhiều trường tạm thời không tổ chức bán trú. Phụ huynh đưa đón con đến trường đều được yêu cầu đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19.

Nguyễn Thị Thanh Huệ
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.250.485
Truy cập hiện tại 2.311