Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Học sinh nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C
False 15815Ngày cập nhật 15/01/2021

Chiều 11/1, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản quy định nghỉ học và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo sức khỏe, phòng chống rét cho học sinh trước thời tiết rét đậm.

Các trường cần đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi đến lớp 

Theo đó, căn cứ thông tin thời tiết được phát trực tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm chủ động quyết định và thông báo cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày xuống dưới 10 độ C.

Tùy tình hình thực tế, điều kiện tổ chức dạy học của các trường và điều kiện các địa phương (đặc biệt là các xã thuộc huyện vùng cao và bậc học mầm non, tiểu học); nếu không thể tổ chức dạy học được trong điều kiện nhiệt độ có thể cao hơn như quy định trên, thủ trưởng các đơn vị chủ động cho học sinh nghỉ học và báo cáo với Sở Giáo dục và Đào tạo; đối với các trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo, báo cáo lãnh đạo phòng tổng hợp báo cáo lãnh đạo địa phương việc cho học sinh nghỉ học và quyết định cho học sinh nghỉ học.

Đối với các học sinh không đảm bảo về sức khỏe, nhà trường trao đổi với gia đình học sinh có kế hoạch cho các em chống rét tại nhà và có kế hoạch hỗ trợ bổ sung kiến thức sau khi học sinh trở lại trường.

Các trường chủ động điều chỉnh thời gian vào học và thời gian học/ngày phù hợp; nhắc nhở hoc sinh mặc đủ ấm, không nhất thiết phải đồng phục trong những ngày giá rét nếu đồng phục chưa đủ ấm. Chủ động kiểm tra và sửa chữa, che chắn các phòng học, phòng chức năng… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh, không tổ chức các hoạt động ngoài trời khi thời tiết quá lạnh.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần duy trì chế độ dinh dưỡng  hợp lý, thức ăn đồ uống đảm bảo nóng.

PHÒNG GD&ĐT

Phòng GD-ĐT
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.663.272
Truy cập hiện tại 215