Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Hà Nội trao 91 tỷ đồng hỗ trợ 12 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do mưa lũ
False 7915Ngày cập nhật 12/12/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều tối 8/12, TP. Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ với số tiền 91 tỷ đồng cho đại diện 12 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên nhằm khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

 

.

Bí thư Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo Thành phố trao hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Gia Huy

 

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và lãnh đạo TP. Hà Nội đã trao cho đại diện 12 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khoản hỗ trợ tổng số 91 tỷ đồng, gồm: Hỗ trợ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 10 tỷ đồng; hỗ trợ các tỉnh Bình Định, Kon Tum, Quảng Bình mỗi 7 tỷ đồng; hỗ trợ các  tỉnh Nghệ An, Đắk Lắk, Đắc Nông, Gia Lai mỗi tỉnh 5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trong thời gian vừa qua, đồng bào ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên phải gánh chịu những thiệt hại, mất mát to lớn, nặng nề về người và tài sản do sự tàn phá của 9 cơn bão và các đợt mưa lũ, sạt lở đất gây ra. Hàng triệu đồng bào phải chịu cảnh thiếu thốn nhiều mặt, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi lời thăm hỏi, sự chia sẻ đến Đảng bộ, chính quyền, lượng lực vũ trang và nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng của thiên tai; gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các cán bộ, chiến sỹ, đồng bào không may mắn gặp nạn trong đợt thiên tai thảm khốc vừa qua.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Mong rằng với tình cảm, sự chia sẻ, động viên của nhân dân Thủ đô và cả nước, cùng với ý chí vươn lên mạnh mẽ bà con nhân dân các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ sẽ vượt qua khó khăn, sớm ổn định, phát triển sản xuất và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm và hạnh phúc”.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, ngay khi nắm được thông tin về tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, ngày 13/10/2020, tại Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, thành phố Hà Nội đã tổ chức phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ” và đã thu được số tiền ủng hộ là 312 triệu đồng ngay tại Đại hội. Cùng ngày, Thành phố đã trích số tiền 7 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ nhân dân miền Trung khắc phục khó khăn do cơn bão số 6 gây ra. Ngày 22/10/2020, Hà Nội tiếp tục hỗ trợ đợt hai cho hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Mặc dù trong những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tình hình kinh tế của các đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đều gặp khó khăn, song với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, tất cả vì đồng bào miền Trung, tất cả đã tích cực chia sẻ ủng hộ.

Bên cạnh việc đăng ký ủng hộ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các cơ quan và địa phương còn tổ chức các đoàn công tác trực tiếp thăm, động viên và hỗ trợ trực tiếp cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên như Công an thành phố hỗ trợ 4,1 tỷ đồng, Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ cả tiền và hàng hóa trị giá 2,5 tỷ đồng, Hội Nông dân Hà Nội hỗ trợ cả tiền và hàng hóa trị giá 700 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ trên 11 tỷ đồng; nhiều quận, huyện, thị xã của thành phố cũng đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho đồng bào miền Trung và Tây Nguyên.

Bí thư Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo Thành phố trao hỗ trợ các tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Gia Huy

Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ của 203 lượt đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã phối hợp với Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam VNPay và Sở Thông tin và Truyền thông thành phố thiết lập Mã QR để những người sử dụng ứng dụng “mobile banking” là có thể quét mã QR để ủng hộ.

Thay mặt đại diện các tỉnh nhận hỗ trợ của nhân dân Thủ đô Hà Nội cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường khẳng định, đây là nguồn động viên có ý nghĩa rất lớn, giúp người dân miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả do thiên tai, ổn định cuộc sống. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên sẽ sử dụng, phân bổ sự hỗ trợ của Hà Nội hiệu quả, bảo đảm đúng các quy định, thiết thực hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản, đồng thời, xây dựng các công trình cụ thể, giúp người dân ổn định sản xuất.

http://thanglong.chinhphu.vn/

 

Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.666.075
Truy cập hiện tại 533