Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sở Nội vụ triển khai Nghị định số 30 của Chính phủ về công tác văn thư
False 14763Ngày cập nhật 19/07/2020

Sáng ngày 8/7/2020, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 5/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư với sự tham dự của gần 100 cán bộ liên quan đến công tác văn thư của các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phan Lương nhấn mạnh, bên cạnh việc làm rõ các nội dung tại Nghị định 30, cùng bàn cách để triển khai thực hiện tốt nhất, thì đề nghị các đồng chí tham dự buổi tập huấn xong thì sớm tham mưu với lãnh đạo cơ quan, đơn vị của mình sửa ngay quy chế văn thư cho phù hợp với Nghị định 30 của Chính phủ và phù hợp điều kiện của đơn vị mình.

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Tất Thắng, Chi Cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ đã triển khai những nội dung chính của Nghị định 30 của Chính phủ về công tác văn thư. Trong đó tập trung giới thiệu những điểm mới của Nghị định 30; Các quy định liên quan đến trách nhiệm của người làm công tác văn thư. Theo đó, Nghị định 30 của Chính phủ ra đời 5/3/2020 và có hiệu lực thi hành ngay kể từ ngày ký. Trong đó có nhiều điểm mới như về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; Số lượng văn bản hành chính; Về khổ giấy; Phông chữ trình bày văn bản; Số trang của văn bản hành chính; Căn cứ ban hành văn bản (áp dụng đối với Nghị quyết, Quyết định, Quy định, Quy chế); Văn bản ban hành kèm theo văn bản chính (Quy chế, Quy định,…ban hành kèm theo Quyết định); Chữ ký số của người có thẩm quyền; Chữ ký số của cơ quan, tổ chức; Nơi nhận văn bản; Phụ lục; Quy ước viết tắt một số loại văn bản; Các quy định liên quan đến trách nhiệm đối với văn bản được soạn thảo và ký ban hành văn bản; Quản lý văn bản đi và văn bản đến; Sao văn bản; Lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan...

Tại Hội nghị

Buổi tập huấn cũng dành thời gian cho các thành viên tham dự tiến hành thảo luận, làm rõ một số nội dung của Nghị định 30 của Chính phủ. Trong đó, đã làm rõ các nội dung như sử dụng chữ ký số cơ quan; Bản có chữ ký số cũng được xem là bản gốc văn bản; cá nhân soạn thảo văn bản phải chịu trách nhiệm về bản thảo văn bản. Một số thay đổi cần chú ý trong công tác văn thư như cỡ chữ đối với văn bản quy định mới là từ 13-14; Ký văn bản giấy phải dùng bút có mực màu xanh; Một số thay đổi về quy định về viết hoa, viết tắt...

Được biết, trong buổi chiều cùng ngày, Sở Nội vụ sẽ tiếp tục tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 5/3/2020 của Chính phủ đến các cơ quan đơn vị cấp huyện.

 

   
   

 

www.thuathienhue.gov.vn

Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.503.101
Truy cập hiện tại 664