Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chủ biên các bộ sách giáo khoa lớp 1 tập huấn trực tiếp cho giáo viên
False 18295Ngày cập nhật 27/06/2020

Ngày 25/6, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức tập huấn cho 400 giáo viên về chương trình sách giáo khoa (SGK) lớp 1.

Giáo viên đã được chính các chủ biên, tác giả cung cấp các thông tin cốt lõi về nội dung, phương pháp, cấu trúc của SGK mới; hướng dẫn cách sử dụng sách, cách dạy các dạng bài điển hình, cách sử dụng sách điện tử, thiết bị dạy học, cách tổ chức các hoạt động dạy - học… SGK theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất năng lực học sinh.

Với chủ trương một chương trình, nhiều sách giáo khoa, việc xã hội hoá hoạt động xuất bản SGK đã thành hiện thực. Thừa Thiên Huế có 42/46  đầu sách được các trường triển khai, phổ biến đáp ứng các tiêu chí phù hợp với kinh tế, văn hóa địa phương.

Học sinh lớp 1 sẽ học theo chương trình sách giáo khoa mới ở năm học 2010-2021

Theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, học sinh lớp 1 sẽ được học thêm 5 môn học bắt buộc là: Đạo đức, âm nhạc, mỹ thuật, giáo dục thể chất, hoạt động trải nghiệm. Do đó, số lượng SGK của lớp 1 theo chương trình hiện hành và chương trình 2018 là khác nhau (tăng từ 6 cuốn lên 9-10 cuốn, tùy từng bộ sách). Ngoài ra, số tiết của mỗi môn học cũng có thay đổi so với chương trình hiện hành. SGK mới được biên soạn khổ lớn hơn, in hoàn toàn 4 màu trên giấy chất lượng cao, cùng nhiều yếu tố đổi mới về nội dung, phương pháp.

Ngoài SGK giấy, để đáp ứng nhu cầu của học sinh, giáo viên trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xây dựng hệ thống sách và học liệu điện tử cho cả học sinh và giáo viên. Học sinh có thể trải nghiệm trên những cuốn sách điện tử sinh động, hấp dẫn với hình ảnh, âm thanh, trò chơi, video minh hoạ kèm theo hệ thống bài tập kiểm tra, đánh giá. Giáo viên có thể sử dụng hệ thống sách điện tử, video bài giảng minh hoạ, hệ thống bài tập, kiểm tra, đánh giá… phục vụ hoạt động dạy học thuận tiện và hiệu quả hơn. 

Đây là lần đầu tiên công tác tập huấn giáo viên được tiến hành theo mô hình đa dạng với đội ngũ giáo viên tận tậm và giỏi công nghệ để vừa bồi dưỡng qua mạng và trực tiếp.

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.139.058
Truy cập hiện tại 3.792