Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở chợ, trung tâm thương mại mất an toàn về PCCC&CNCH
False 14503Ngày cập nhật 27/06/2020
Diễn tập PCCC tại Vincom Plaza Huế

Đó là một trong những chỉ đạo quan trọng của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại Công văn số 5322/UBND-CT ngày 23/6/2020.

Những năm gần đây, trên địa bàn cả nước đã xảy ra rất nhiều vụ cháy lớn, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự an toàn xã hội. Theo đó, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn PCCC đối với các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh, hạn chế thấp nhất nguy cơ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra; đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện nội dung tại Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 09/01/2019, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung tại Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 09/01/2019 của UBND tỉnh về nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh.

Song song đó, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế quan tâm đầu tư kinh phí cải tạo hệ thống điện trong các chợ, trang bị các phương tiện chữa cháy tại chỗ, lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn (Exit) đối với các chợ đảm bảo theo quy định. Tăng cường bố trí lực lượng thường trực, tuần tra ban đêm phù hợp với quy mô hoạt động của các chợ, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu thường trực và xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định an toàn PCCC&CNCH. Đối với những trường hợp cố tình chây ỳ, không chấp hành thì kiên quyết xử lý nghiêm và đề xuất chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế, có biện pháp tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động các cơ sở mất an toàn về PCCC&CNCH.

Đối với các sở ngành, địa phương liên quan, thực hiện tổ chức nhiều loại hình tuyên truyền về PCCC đối với các chợ, trung tâm thương mại; thường xuyên kiểm tra các nơi chứa hàng hóa, các nơi kinh doanh, dự trữ hàng hóa; kiểm tra việc quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt, kiểm tra hệ thống điện không để chạm chập điện gây cháy. Nghiêm cấm cơi nới thêm quầy, sạp; sắp xếp hàng hóa, để xe của khách hàng lấn chiếm đường đi, lối thoát nạn, để thuận lợi cho việc cứu tài sản và hướng dẫn thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.

Công văn cũng nêu rõ, Sở Xây dựng phối hợp với Công an tỉnh xây dựng quy chế phối hợp thống nhất trong việc triển khai thực hiện áp dụng các Quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy đối với các dự án công trình; tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh kiến nghị để ban hành những Quy chuẩn, tiêu chuẩn mới thay thế những tiêu chuẩn, quy chuẩn, chồng chéo hoặc không còn phù hợp với tình hình thực tế.

www.thuathienhue.gov.vn

 

 

Lê Minh Huân
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.111.492
Truy cập hiện tại 154