Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Gần 5.000 học sinh tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp
False 12483Ngày cập nhật 20/06/2020

Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 được Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) phối hợp với Sở GD&ĐT, Đại học (ĐH) Huế và Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức vào sáng 14/6 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Các chuyên gia tư vấn cho thí sinh ở phần tư vấn chung

Năm nay, có gần 5.000 học sinh lớp 12 của các trường trung học phổ thông trên địa bàn TP. Huế và các huyện thị lân cận. Ngoài ra, còn có đông đảo giáo viên và phụ huynh ở TP. Huế tham gia.

Chương trình gồm 2 phần. Ở phần tư vấn chung, các chuyên gia tư vấn đến từ Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã cung cấp các thông tin chính thức liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, cao đẳng, trung cấp năm 2020. Trong đó, có những điều chỉnh sau dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, các chuyên gia còn tư vấn hướng nghiệp về việc chọn ngành – nghề và việc làm tương lai.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại gian tư vấn của các cơ sở đào tạo

Ở phần tư vấn chuyên sâu, chuyên gia tư vấn của 16 trường ĐH, cao đẳng trong cả nước giải đáp cụ thể các thắc mắc của thí sinh về việc chọn tổ hợp xét tuyển, ngành, nghề đào tạo… của từng trường.

Ban tổ chức chương trình cho biết, chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 được tổ chức tại 17 tỉnh, thành. Trong đó, có 3 ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ.

 
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.502.918
Truy cập hiện tại 595