Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên-Huế xúc tiến phục hồi, phát triển du lịch
False 19400Ngày cập nhật 12/06/2020
(Chinhphu.vn) - Tiếp nối chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch trong bối cảnh dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, ngày 31/5, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Diễn đàn Du lịch Huế năm 2020 với chủ đề “Kết nối lữ hành: Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện”.
Các đại biểu dự diễn đàn Du lịch Huế 2020. Ảnh: VGP/Thế Phong

 

Đây là hoạt động triển khai Đề án: “Phục hồi, kích cầu phát triển du lịch Thừa Thiên - Huế giai đoạn 2020 - 2021 và kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, kích cầu phát triển du lịch Thừa Thiên - Huế từ nay đến hết năm 2020; triển khai nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách kích cầu du lịch trong năm 2020; hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Diễn đàn thu hút hơn 300 đại biểu các bộ ngành, địa phương, hiệp hội, cơ sở đào tạo; các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch và cơ quan truyền thông tham dự.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ khẳng định Thừa Thiên -Huế đã được quy hoạch, đầu tư xây dựng theo các lợi thế phù hợp với thế mạnh và bản sắc riêng. Hình hài của một đô thị di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh đang được hình thành và phát triển với hạt nhân là thành phố Huế - Thành phố Di sản Văn hóa thế giới, Thành phố Festival, Thành phố Văn hóa ASEAN; thành phố xanh, sạch, sáng... Thừa Thiên - Huế đang trở thành một trung tâm kinh tế của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước, trong đó nền kinh tế được phát triển theo hướng xanh và bền vững, du lịch đóng vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hoạt động về du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những khó khăn dự báo còn kéo dài đã đặt ra cho ngành du lịch Việt Nam, cũng như miền Trung và Thừa Thiên - Huế những thách thức không nhỏ, yêu cầu phải có sự vào cuộc, đồng hành và hành động quyết liệt để kịp thời chuyển đổi, đột phá, thu hút du khách quay trở lại và nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch cho điểm đến Thừa Thiên - Huế. 

Nhận thức được vấn đề này, Thừa Thiên - Huế đã xây dựng đề án kích cầu du lịch năm 2020 - 2021; xác định thị trường trọng tâm; nghiên cứu và ban hành nhiều giải pháp, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch; xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới; đồng thời tập trung quảng bá thông qua các trang mạng xã hội và các cơ quan thông tấn báo chí...

Diễn đàn Du lịch Huế 2020 với chủ đề “Kết nối lữ hành: Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện” hướng đến các mục tiêu chính là đánh giá khả năng hồi phục du lịch Thừa Thiên - Huế sau dịch bệnh COVID-19; xác định các đối tượng/thị trường khách trở lại Huế và miền Trung trong bối cảnh hiện nay và thời gian tới. Công bố chương trình kích cầu du lịch của tỉnh từ nay đến hết năm 2020, bao gồm chuỗi sự kiện văn hóa, lễ hội của tỉnh trong năm 2020, đặc biệt là Festival Huế 2020.

Bên cạnh đó, Thừa Thiên - Huế cùng với Đà Nẵng, Quảng Nam đưa ra thông điệp chung và triển khai chương trình kích cầu liên kết “Ba địa phương, một điểm đến”…

Diễn đàn cũng là dịp tỉnh truyền thông quảng bá rộng rãi về điểm đến địa phương và chương trình kích cầu du lịch; kết nối các doanh nghiệp lữ hành lớn trong cả nước với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, lữ hành, điểm đến, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh; tạo thuận lợi cho các đơn vị lữ hành ngoài tỉnh tìm hiểu các dịch vụ, sản phẩm của các doanh nghiệp ở Thừa Thiên - Huế và hưởng ứng chương trình liên kết du lịch “Ba địa phương - một điểm đến” trong thời gian tới.

Tại diễn đàn, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Thừa Thiên - Huế trong việc tổ chức các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch đề nghị trong thời gian tới, với thị trường nội địa, bên cạnh việc triển khai các gói kích cầu du lịch, tăng cường hợp tác, liên kết giữa các địa phương, các hiệp hội, các doanh nghiệp du lịch… thì địa phương cần chú trọng công tác truyền thông về bảo đảm các quy định, điều kiện về an toàn phòng chống dịch cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng. Đối với thị trường quốc tế, cần khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón khách quốc tế ngay khi được cấp thẩm quyền cho phép.

Tại diễn đàn, tỉnh Thừa Thiên - Huế giới thiệu chương trình kích cầu du lịch của tỉnh từ nay đến hết năm 2020, bao gồm: Chính sách kích cầu của chính quyền tỉnh, gói kích cầu của các doanh nghiệp du lịch gắn với giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của địa phương; chuỗi sự kiện văn hóa, lễ hội của tỉnh trong năm 2020, Festival Huế 2020.

Tại diễn đàn, các đại biểu cũng trao đổi, góp ý, đề xuất sáng kiến giúp du lịch Thừa Thiên - Huế cũng như của 3 địa phương liên kết phục hồi, phát triển trong thời gian tới; đề xuất ý tưởng liên kết du lịch Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và xúc tiến du lịch bằng truyền thông số...

http://chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/trangchu

Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.451.653
Truy cập hiện tại 6.967