Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đầu tư phải bài bản
False 15756Ngày cập nhật 12/06/2020

“Check in” không chỉ là trào lưu, thú vui, đặc biệt ở giới trẻ mà hành động nhỏ đó có thể góp phần thu hút du khách, kích cầu du lịch.

Suối, thác thu hút khách mùa hè

Những năm gần đây, không ít điểm du lịch được doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đầu tư nhằm phù hợp với xu thế, thị hiếu khách hàng. Những con suối, ngọn thác hoang sơ, heo hút được đầu tư thành những điểm khám phá du lịch lý thú.

Tại Bạch Mã Village (thuộc Khu du lịch Bạch Mã), ý tưởng của chủ nhân đã biến nơi này thành địa chỉ trải nghiệm khép kín. Đó là, ăn uống, vui chơi và nghỉ dưỡng. Họ tìm đến sự hài lòng của du khách bằng cách đưa thiên nhiên vào lòng người. 

Chủ nhân ngôi biệt thự cho biết, hơn 1 năm trước, ý tưởng tạo điểm nhấn từ tận dụng thiên nhiên kỳ thú nhằm tạo ra sự khác biệt được triển khai, tạo nên khu du lịch thu nhỏ như một bức tranh giữa núi rừng với nhiều mảng miếng khác nhau tạo nên những điểm “check in” thú vị, giá cả cũng bình dân ở mức 100.000 đồng/người (vào khu du lịch tham quan, vui chơi).

Cùng với đó, phong cảnh ở Bạch Mã Villa nhanh chóng “phong tỏa” không gian mạng. Ngày hè, đặc biệt là dịp cuối tuần, du khách nườm nượp kéo đến đây, không chỉ trong tỉnh mà còn các tỉnh thành lân cận. Chị Nguyễn Thị Lan (Đà Nẵng) nói: “Tôi biết đến nơi này thông qua mạng facebook từ một điểm check in của người bạn tại Huế. Qua những bức ảnh đẹp mê hồn của bạn, tôi quyết định đến đây khám phá”.

Khi nhiều địa điểm hoang vu được khám phá đã hình thành nên một loại hình du lịch mới, du lịch suối thác. Từ đó, tạo nên thế mạnh của những địa phương vùng núi, gò đồi. Thế nhưng, để khai thác tốt thế mạnh này không phải nơi nào cũng làm được. Nhiều địa điểm được mở ra đồng nghĩa với việc du khách có nhiều cơ hội để chọn lựa hơn và nhu cầu của họ cũng đang ngày một cao hơn. Những điểm không đảm bảo an toàn, dịch vụ nghèo nàn ngay lập tức “ế” khách.

Thác Mơ tại huyện miền núi Nam Đông sau khi được khai phá nhiều năm trước, ít nhiều hút được du khách. Song, bẵng đi một thời gian, địa điểm này trở nên đìu hiu. Nguyên nhân không hẳn nằm ở việc nhiều địa điểm tương tự xuất hiện mà vấn đề là chưa tìm ra ý tưởng mới để đầu tư đúng hướng, phù hợp với xu thế trên nền tảng sẵn có. Nền tảng đó là thời tiết, những con nước bắt nguồn từ núi rừng cao hơn 1.400m so với mực nước biển, hệ sinh thái tự nhiên cơ bản còn được lưu giữ và vùng nước rộng 100m2 mát lạnh.

Thời gian gần đây, YesHue Eco nhận thấy điều này và tạo ra một không gian rất đẹp cùng với những trải nghiệm mới, mang lại sự thú vị cho du khách khi đặt chân đến đây. Du khách không chỉ ngâm mình trong dòng nước mát lạnh mà còn được trải nghiệm nhiều loại hình dịch vụ như nhà hàng, chòi ven suối, cắm trại, khu vui chơi giải trí trên nước, sân team building, event… đáp ứng nhu cầu của du khách. Và thông qua mạng xã hội, hình ảnh điểm du lịch YesHue Eco xuất hiện với tần suất dày đặc. Điểm du lịch cũ nhưng mới đã thu hút du khách gần xa.

Chưa có con số thống kê chính xác tất cả những điểm du lịch sông, suối, bãi biển trên địa bàn tỉnh, bởi có nhiều địa điểm tự phát đang mọc lên, song những sự đầu tư có bài bản sẽ được du khách dễ dàng biết đến. Tuy nhiên, những địa phương đang chuyển mình để khai thác hết tiềm năng và đa dạng hóa các dịch vụ kèm theo vẫn đang nghèo nàn như A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc…

Hình ảnh điểm đến được lan tỏa đôi khi chỉ thông qua một bức ảnh, điểm check in trên mạng xã hội. Từ đó, kích thích du khách đến Huế. Song, để tạo nên điều đó cần có sự đầu tư bài bản.

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.451.653
Truy cập hiện tại 7.549