Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham gia trồng đường mai trước Đại nội và kiểm tra phong trào ngày Chủ nhật xanh
False 18986Ngày cập nhật 12/05/2020
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham gia trồng đường mai trước Đại nội
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham gia trồng đường mai trước Đại nội
Sáng ngày 10/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo TP. Huế và Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tham gia trồng mai (hoàng mai) tại 2 tuyến đường trước Đại nội Huế.

Theo quan sát và chia sẻ của lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh, mai vàng được trồng ở đây cao 4-5m, đường kính gốc 16-20cm, có tuổi đời từ 30-60 năm tuổi và được đánh bầu trồng rất cẩn thận. Trong sáng nay đã tiến hành trồng 50 cây mai trên 182 cây dự kiến sẽ được trồng ở khu vực này. Được biết, kinh phí thực hiện đường mai này hoàn toàn từ nguồn vốn xã hội hóa do các doanh nghiệp tài trợ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ, cây mai vàng là loài hoa rất nổi tiếng của Huế và đã nhiều người biết đến nên việc xây dựng tuyến đường hay định danh tuyến đường "Hoàng Mai" ngay trước Đại Nội Huế là rất hợp lý và ý nghĩa. Đề nghị Công ty Công viên cây xanh, UBND TP. Huế và Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế cần phối hợp trong việc chăm sóc, bảo vệ để sớm hình thành tuyến đường Hoàng Mai tại khu vực này. “Làm sao đến mùa xuân, khi các đường mai này nở hoa sẽ đem lại một khung cảnh đậm sắc xuân với màu vàng của hoa mai xứ Huế tỏa khắp, tạo điểm nhấn cho Huế”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Đường mai dự kiến sẽ có 182 cây được trồng

Sau khi tham gia trồng mai, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra việc thu dọn, vệ sinh môi trường tại khu vực Thượng Thành. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc UBND thành phố Huế đã phối hợp tốt với các đơn vị để triển khai thu dọn sau khi bà con đã tự nguyện tháo dỡ, trả lại mặt bằng cho di tích. Biểu dương lực lượng cán bộ, chiến sĩ quân đội đã tích cực hỗ trợ tháo dỡ công trình, thu gom rác thải, phát quang cây xanh, bụi rậm, san lấp mặt bằng để trả lại mỹ quan cho bộ mặt đô thị. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục đẩy nhanh công tác thu dọn, bàn giao mặt bằng, tạo mọi điều kiện để người dân khu vực Thượng thành sớm về nơi ở mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra việc thu dọn, vệ sinh môi trường tại khu vực Thượng Thành

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị khu vực nội thành; chỉ đạo việc cải tạo, chỉnh trang không gian hồ Tịnh Tâm trở thành địa điểm mở để tổ chức các hoạt động triển lãm ngoài trời, giới thiệu về văn hóa Huế và là điểm dừng chân thưởng ngoạn, phục vụ du khách và người dân Huế (ảnh dưới).

 
www.thuathienhue.gov.vn
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.666.075
Truy cập hiện tại 311