Tìm kiếm
V/v thực hiện phòng, chống trộm cắp tài sản tại các trụ sở, phòng làm việc trên địa bàn huyện
False 860Ngày cập nhật 21/03/2020

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tình hình tội phạm trộm cắp tài sản tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là các vụ trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở liên tục xảy ra. Cụ thể: Tại huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị xảy ra 01 vụ và tại huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra 01 vụ. Nhận định 02 vụ trộm cắp tài sản trên và các vụ án xảy ra trước đây chuyên nhằm vào các loại thiết bị máy tính tại cơ quan, công sở.

Trong thời gian tới các đối tượng sẽ tiếp tục gây án tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, với phương thức hoạt động lưu động, chuyên nghiệp và với nhiều thủ đoạn lợi dụng vào ban đêm, công tác bảo vệ tại cơ quan, công sở có nhiều sơ hở, cũng như sự chủ quan mất cảnh giác trong việc quản lý tài sản của cơ quan, công sở, doanh nghiệp các trường học trên địa bàn huyện.

Trước tình hình đó, để chủ động phòng ngừa, không để tội phạm xảy ra, diễn biến phức tạp trên địa bàn và nhằm làm giảm số vụ phạm pháp hình sự. UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện, các cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, trường học thực hiện một số nội dung sau:

1. Nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo quản tài sản của tập thể, cá nhân, thông báo tình hình và phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm trên đến tập thể, cá nhân và quần chúng nhân dân biết để phòng chống.

2. Tăng cường công tác bảo vệ trụ sở cơ quan, bố trí lực lượng đủ số lượng, trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ đảm bảo an toàn cho cơ quan, đơn vị nhất vào ban đêm, ngày nghỉ hàng tuần, ngày lễ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp đối tượng đột nhập gây án. Trường hợp không cần thiết, không cất giữ tiền với số lượng lớn tại két sắt trụ sở mà gửi vào kho bạc, ngân hàng để đảm bảo an toàn. Đồng thời khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý tài sản, bảo vệ cơ quan, đơn vị.

3. Đối với các đơn vị: Kho bạc Nhà nước, các Ngân hàng, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện phải bố trí lực lượng bảo vệ chuyên trách với quân số đảm bảo; trang bị các thiệt bị bảo vệ (như lắp đặt hệ thống ánh sáng, camera, báo động, thiết bị chống trộm...) không để đối tượng có điều kiện gây án.

4. UBND các xã, thị trấn phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia phát hiện tố cáo, tố giác tội phạm. Tuyên truyền người dân có ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, không được chủ quan, sơ hở trong công tác quản lý, bảo vệ tài sản để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

5. Các cơ quan, đơn vị địa phương trên địa bàn nếu để xảy ra trường hợp mất tài sản tại trụ sở do không có lực lượng bảo vệ thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị bị mất tài sản phải chị trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị địa phương trên thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn này, báo cáo UBND huyện theo quy định./.

Tập tin đính kèm:
võ thị thanh tuyền-phòng Nội vụ
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.209.013
Truy cập hiện tại 948