Tìm kiếm
Tôn vinh nét đẹp văn hóa – Con người Nam Đông
False 7853Ngày cập nhật 21/06/2019

Sự kiện sẽ diễn ra vào tối ngày 12 - 13/7/2019 tại tiền sảnh Phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra sự kiện rất nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ và các môn thể thao đặc sắc. Đây sẽ là cơ hội để Nam Đông giới thiệu tới du khách những nét đặc trưng, văn hóa truyền thống, những vẽ đẹp thiên nhiên và đặc biệt là con người Nam Đông chân tình, thân thiện và mến khách.

 

Sự kiện sẽ được bắt đầu lúc 17h30, ngày 12/7 với không gian ẩm thực trưng bày, giới thiệu các món ăn, thức uống và sản phẩm truyền thống của bà con 6 xã định canh định cư gồm: Thượng Quảng, Thượng Long, Hương Hữu, Thượng Nhật, Hương Sơn và Thượng Lộ. Ngay sau phần ẩm thực là phần khai mạc, tại đây các đại biểu, khách mời và bà con sẽ được giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của du lịch huyện miền núi. Ngoài ra, trong đêm khai mạc còn biểu diễn công chiêng. Đây là nét văn hóa đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hóa của người Cơ Tu. Bên cạnh các hoạt động chính còn có các chương trình Famtrip, các hội thi thể thao truyền thống như bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co…Vào lúc, 19h30 ngày 13/7, sẽ diễn ra Hội thi Người đẹp văn hóa miền núi Nam Đông năm 2019. Đối với nội dung này áp dụng cho 11 xã, thị trấn mỗi địa phương chọn 1 thí sinh tham dự. Mỗi thí sinh đều trải qua 3 phần thi: Trình diễn trang phục truyền thống; tài năng và phần thi kiến thức. Dựa trên kết quả các phần thi, Ban tổ chức sẽ trao 3 danh hiệu là hoa khôi, á khôi 1 và á khôi 2. Sau đó sẽ phối hợp, tiến hành công bố, biểu diễn các sáng tác của trại văn học nghệ thuật tham gia sáng tác về huyện Nam Đông.

Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị đang được Ban tổ chức gấp rút hoàn tất. Hy vọng “Sự kiện nét đẹp văn hóa – Con người Nam Đông sẽ diễn ra thành công. Đây là Sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh huyện nhà, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của người Cơ Tu nói riêng và người dân Nam Đông nói chung.

Tiến Dũng
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.609.976
Truy cập hiện tại 112