Tìm kiếm
Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 01/2019
False 5239Ngày cập nhật 10/05/2019

THÔNG BÁO

Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 01/2019

 

Ngày 24/01/2019, tại Phòng họp UBND huyện, đồng chí Trần Quốc Phụng –Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 01 năm 2019. Tham dự có đồng chí Hồ Ngọc Hà – Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Hạt Kiểm lâm, Chi cục Thống kê; Chi cục thuế; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại cuộc họp, UBND huyện đã nghe Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 01/2019, phương hướng nhiệm vụ tháng 02/2019. Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên tham dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận:

 

Đánh giá cao tinh thần nỗ lực phấn đấu của các ngành, các địa phương đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên tất cả các lĩnh vực; nhiều nhiệm vụ trong chương trình công tác tháng 01 của UBND huyện đã được các ngành, các địa phương thực hiện tốt như: Tiến độ triển khai vụ sản xuất Đông Xuân 2018-2019 ở các địa phương đến nay cơ bản đúng thời gian quy định; quan tâm chăm lo cho đời sống của nhân dân, các đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ quan, địa phương chưa tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh; trong hoạt động chỉ đạo điều hành vẫn chưa thường xuyên cập nhật, bám sát các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện nên vẫn ý kiến chỉ đạo chậm giải quyết, quá hạn; việc ứng dụng các phần mềm dùng chung một số cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện chưa tốt,... Để khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ tháng 02 năm 2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi. UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Nông, lâm, nghiệp và xây dựng nông thôn mới

- Ngành nông nghiệp, UBND các xã, thị trấn tăng cường về cơ sở chỉ đạo nhân dân hoàn thành việc gieo cấy sản xuất vụ Đông Xuân 2018-2019 hết diện tích và đảm bảo khung lịch thời vụ; tập trung thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho gia súc đạt chỉ tiêu kế hoạch, quan tâm phòng chống dịch các địa bàn đã xảy ra dịch bệnh; khi có dịch bệnh xảy phải báo cáo kịp thời, nếu đơn vị, địa phương nào che dấu thì chịu hoàn toàn trách nhiệm trước UBND huyện.

- Hạt kiểm lâm chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, ngăn chặn việc mua bán vận chuyển lâm sản, lấn chiếm rừng trái phép, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Nếu địa bàn nào để xảy ra thì Bí thư, Chủ tịch UBND xã, thị trấn đó chịu hoàn toàn trách nhiệm trước UBND huyện.

-  UBND các xã khẩn trương tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2019 gắn với làm vườn.

2. Tài chính ngân sách, giá cả hàng hóa

- Phòng Tài chính – Kế hoạch rà soát những vướng mắc liên quan đến tài chính ngân sách tại các cơ quan, đơn vị, địa phương để tham mưu giải quyết dứt điểm; phối hợp với Chi cục thuế tập trung thu ngân sách ngay từ những ngày đầu tháng đầu năm 2019.

- Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Y tế và các ngành liên quan tăng cường kiểm tra chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán.

3. Tài nguyên môi trường

- Phòng Tài nguyên và Môi trường làm việc với Công ty TNHH MTV môi trường Nam Đông có phương án thu gom rác thải trong dịp tết, đặc biệt là trong đêm giao thừa, đảm bảo không để rác ứ đọng gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị trong dịp nghĩ Tết Nguyên đán.

- UBND xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị triển khai tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm; sơn, sửa làm mới cổng, hàng rào, trụ sở và treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc để đón Tết Nguyên đán. Kiên quyết không để treo các bản quảng cáo tại tường rào trụ sở cơ quan, đơn vị, địa phương.

4. Lĩnh vực văn hóa xã hội

- Phòng Giáo dục – Đào tạo chỉ đạo các trường học phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương nắm tâm tư nguyện vọng của học sinh có biểu hiện bỏ học giữa chừng để kịp thời truyên truyền, vận động và hỗ trợ, giúp đỡ khó khăn. Chỉ đạo các trường trực đảm bảo trong dịp Tết, nếu trường nào để xảy ra mất cắp thì Hiệu trưởng trường đó phải chịu trách nhiệm, đồng thời xem xét công tác thi đua khen thưởng.

 - UBND các xã, thị trấn rà soát các hộ có khả năng thiếu đói trong dịp tết, để có chính sách hỗ trợ kịp thời, đảm bảo trong 3 ngày tết cổ truyền mọi người dân đều có gạo ăn. Tổ chức thăm và tặng quà đến từng hộ gia đình đối với quà được cấp trên ủy quyền cho xã, thị trấn trao tặng.

- Phòng Lao động – TBXH, Phòng Dân tộc, UBMTTQVN huyện phối hợp tốt trong việc phân phối, tặng quà cho các đối tượng được hưởng, đảm bảo ai cũng được hưởng quà.

5. Lĩnh vực Nội chính

- Ban chỉ huy Quân sự huyện chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiệt tốt kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019 đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng.

- Công an huyện xây dựng kế hoạch tăng cường công tác trực sẳn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình an ninh trật tự và có các biện pháp ngăn chặn kịp thời các tình huống có thể xảy ra; tăng kiểm tra và xử lý để đảm bảo an toàn giao thông; kiểm tra tất cả các phương tiện ô tô chạy không đúng tuyến hay xe hợp đồng đến chở khách trên địa bàn.

- Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện nghiêm túc Công văn số số 1252-CV/TU ngày 17/01/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường phòng chống các tệ nạn xã hội trong dịp tết.

6. Một số nhiệm vụ khác

          - Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có vấn đề nóng xảy ra trên địa bàn thì báo cáo ngay cho đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và Thường vụ phụ trách địa bàn biết để nắm tình hình.

- Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp với Phòng Tài chính – KH, Phòng Nội vụ huyện chuẩn bị các nội dung họp chuyên đề trong tháng 02/2019 để bàn các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân sách, Cải cách hành chính, Công nghệ thông tin trên địa bàn huyện.

Trên đây là kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại phiên họp UBND tháng 01/2019. UBND huyện thông báo để các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn liên quan tổ chức triển khai, phối hợp thực hiện có hiệu quả./.

 

Tập tin đính kèm:
Phan Anh Hải
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.521.023
Truy cập hiện tại 3.621