Tìm kiếm
Ý kiến chỉ đạo, điều hành tháng 11 năm 2018 của UBND huyện: tại buổi tiếp công dân định kỳ ở Trụ sở UBND thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông
False 6875Ngày cập nhật 24/12/2018

THÔNG BÁO

Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại buổi tiếp công dân định kỳ

ở Trụ sở UBND thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông.

Ngày 01 tháng 11 năm 2018, đồng chí Trần Quốc Phụng - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tại Trụ sở UBND thị trấn Khe Tre. Tham dự buổi tiếp công dân có đại diện các cơ quan: Văn phòng HĐND và UBND huyện; Phòng Tài nguyên và MT, Kinh tế và HT, Lao động – TBXH, Nội vụ, Thanh tra huyện, Trung tâm PTQĐ và Chủ tịch UBND thị trấn Khe Tre.

Qua các ý kiến của công dân nêu tại buổi tiếp dân và ý kiến của các cơ quan liên quan; Chủ tịch UBND huyện kết luận:

I/ NHỮNG NỘI DUNG KHIẾU NẠI, KIẾN NGHỊ, PHẢN ÁNH CỦA CÔNG DÂN ĐÃ ĐƯỢC TRẢ LỜI, CHỈ ĐẠO TRỰC TIẾP TẠI BUỔI TIẾP DÂN

1. Ông Cao Xuân Lương – Trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Khe Tre kiến nghị: Một số hố ga mương thoát nước đường nội thị đơn vị thi công xong chưa đậy nắp; các nội dung liên quan đến Dự án nâng cấp mở rộng đường 14B như: Một số đoạn mương thoát nước ngập bùn đất nhưng chưa được nạo vét, một số cây xanh hai bên vĩa hè bị chết nhưng chưa thay thế cây mới. Phản ánh hầm chui dân sinh thuộc dự án đường La Sơn – Túy Loan tại cụm 1, tổ dân phố 1 thiết kế đáy hầm thấp nên khi mưa xuống ngập bùn đất, rất khó khăn và nguy hiểm cho người và phương tiện đi lại.

- Tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND huyện trả lời: Dự án nâng cấp, mở rộng đường 14B hiện nay chưa được chủ đầu tư là Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông tỉnh tổ chức nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng, vì vậy UBND huyện chưa tiếp nhận quản lý vận hành. Yêu cầu Phòng Kinh tế và Hạ tầng ghi nhận các nội dung trên để đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị thi công khắc phục trước khi nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng, quá trình bàn giao phải có sự chứng kiến, xác nhận của đại diện TDP và UBND thị trấn Khe Tre. Đối với trường hợp hầm chui dân sinh cụm 1, tổ dân phố 1, đề nghị Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với các địa phương rà soát lại tất cả các trường hợp tương tự để tham mưu UBND huyện văn bản đề nghị  Ban QLDA đường Hồ Chí Minh kiểm tra và có biện pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình đi lại của nhân dân.

2. Ông Hoàng Dũng, ông Trần Chiến, ông Hoàng Tuệ, ông Hoàng Minh Chí - Trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Khe Tre kiến nghị về việc quá trình thi công dự án đường La Sơn – Túy Loan làm nứt, hư hỏng nhà ở của gia đình đến nay chưa được bồi thường thiệt hại.

- Tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch UBND thị trấn Khe Tre trả lời: Theo cam kết của chủ đầu tư với UBND huyện là sau khi thi công thảm nhựa lớp 1 của dự án đường La Sơn – Túy Loan phía nhà thầu và đơn vị bảo hiểm sẽ tiến hành kiểm tra,  giám định thiệt hại và bồi thường cho các hộ gia đình. Hiện tại các đơn vị liên quan đang tiến hành giám định và áp giá bồi thường, sau khi có kết quả sẽ phối hợp với UBND thị trấn công khai và tiến chi trả bồi thường thiệt hại cho các hộ gia đình. Yêu cầu Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với UBND thị trấn Khe Tre rà soát tham mưu UBND huyện văn bản để đôn đốc các đơn vị này sớm chi trả tiền bồi thường cho nhân dân.

3. Ông Phan Đình Quốc – Trú tại tổ dân phố 4, thị trấn Khe Tre kiến nghị việc ông Tổ trưởng tổ dân phố 4 có biểu hiện lạm quyền trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, gây bức xúc cho bà con nhân dân (có kèm theo 01 đơn kiến nghị).

- Trả lời tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND thị trấn Khe Tre kiểm tra, xác minh làm rõ và giải quyết nội dung kiến nghị của công dân, báo cáo kết quả Chủ tịch UBND huyện trước ngày 15 tháng 11 năm 2018.

 4. Ông Ma Ngọt – Trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Khe Tre kiến nghị, phản ánh việc hệ thống điện chiếu sáng ở khu vực cầu Lê No bị hư hỏng đã lâu nhưng đơn vị quản lý, vận hành chưa tiến hành sửa chữa, khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân khi đi lại vào ban đêm tại khu vực này. Công tác thi công dự án đường La Sơn – Nam Đông chậm, một số vướng mắc chưa được giải quyết.

- Tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Kinh tế và Hạ tầng chỉ đạo đơn vị được giao hợp đồng quản lý, vận hành hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn huyện khẩn trương kiểm tra và khắc phục các hư hỏng của toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng ở thị trấn Khe Tre và các xã, hoàn thành và báo cáo Chủ tịch UBND huyện trước ngày 15/11/2018.

5. Ông Lê Xuân Thuận – Trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Khe Tre kiến nghị về việc sau khi GPMB để thi công đường La Sơn – Túy Loan hiện tại nhà ở của gia đình ông quá gần đường, có nguy cơ đất đá rơi vào nhà làm mất an toàn.

- Tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với UBND thị trấn Khe Tre kiểm tra, chụp ảnh hiện trạng nhà của ông Thuận và các trường hợp tương tự trên tuyến La Sơn – Túy Loan qua địa bàn huyện, tổng hợp tham mưu UBND huyện đề xuất với Ban QLDA đường Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan phương án xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

6. Ông Nguyễn Hứa – Trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Khe Tre kiến nghị, phản ánh việc thi công lề đường tuyến La Sơn – Nam Đông làm hư hỏng nhà ở gia đình ông nhưng chưa được bồi thường thỏa đáng; quá trình thi công dự án đường La Sơn – Túy Loan hiện tại mỗi khi có mưa lớn là nước chảy cùng với đất đá tràn vào vườn nhà, gây thiệt hại kinh tế cho gia đình.

 - Tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND huyện giao Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Trung tâm PTQĐ rà soát các trường hợp còn vướng mắc của dự án nâng cấp, mở rộng đường La Sơn – Nam Đông, sắp xếp lịch mời Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông tỉnh để giải quyết dứt điểm các trường hợp này trong tháng 11/2018.

Đối với trường hợp kiến nghị của ông Nguyễn Hứa, ông Hoàng Minh Chí, giao phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì phối hợp với UBND thị trấn Khe Tre, UBND xã Hương Phú, UBND xã Hương Lộc kiểm tra, rà soát và tổng hợp lại tất cả những ảnh hưởng, thiệt hại và vướng mắc của Dự án đường La Sơn – Túy Loan, báo cáo UBND huyện trước ngày 30/11/2018 để đề nghị Ban QLDA đường Hồ Chí Minh giải quyết cho người dân. Đồng thời tham mưu UBND huyện văn bản đề nghị Công ty Tập đoàn Sơn Hải xử lý, khắc phục điểm đầu cầu Lê No để đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân.

II/ TIẾP NHẬN ĐƠN THƯ CỦA CÔNG DÂN GỬI TRỰC TIẾP TẠI BUỔI TIẾP DÂN

- Tại buổi tiếp công dân có tiếp nhận 01 đơn kiến nghị của ông Phan Đình Quốc – Trú tại tổ dân phố 4, thị trấn Khe Tre, Chủ tịch UBND huyện đã giao cho UBND thị trấn Khe Tre tiếp nhận để kiểm tra, xác minh nội dung đơn và giải quyết theo luật định.

III/ TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Chủ tịch UBND thị trấn Khe Tre và Thủ trưởng các cơ quan liên quan căn cứ thẩm quyền, quy định của pháp luật và nội dung chỉ đạo tại Thông báo này để xử lý, giải quyết các kiến nghị, phản ánh của công dân; báo cáo kết quả Chủ tịch UBND huyện. 

- Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện chỉ đạo Ban Tiếp công dân huyện theo dõi ý kiến chỉ đạo các trường hợp nêu trên.

Trên đây là kết luận của đồng chí Trần Quốc Phụng – Chủ tịch UBND huyện; Uỷ ban nhân dân huyện thông báo để các cơ quan, đơn vị liên quan biết và tổ chức thực hiện./.

Tập tin đính kèm:
Phan Anh Hải
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.610.058
Truy cập hiện tại 143