Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Đánh giá tình hình triển khai thực hiện nghị quyết trồng Quế nguyên liệu
False 559Ngày cập nhật 18/09/2023

Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình, tiến độ và những khó khăn trong triển khai thực hiện đề án trồng quế, đồng chí Trần Thị Hoài Trâm, TUV, Bí thư Huyện ủy Nam Đông đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan, ban, ngành và các xã, thị trấn về tình hình thực hiện Nghị quyết trồng cây Quế trên địa bàn huyện vào chiều ngày 15/9. Cùng tham dự có các đồng chí Mai Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện.

 

Kể từ khi triển khai thực hiện Đề án phát triển vùng trồng Quế nguyên liệu giai đoạn 2023-2030, đến thời điểm hiện nay huyện Nam Đông đã phối hợp công ty cổ phần sản xuất và xuất khẩu quế hồi Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai tại huyện và hội thảo tại 7/10 xã, thị trấn để tuyên truyền cho người dân biết và đăng ký trồng quế. Qua đó, đã có 8 xã đăng ký gần 128ha, với hơn 564 nghìn cây giống, trong đó, xã Thượng Long đã liên hệ đặt giống và dự kiến trồng hoàn thành vào đầu tháng 10.2023.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn trong quá trình triển khai như: người dân thiếu vốn đầu tư và còn lo ngại về đầu ra cho sản phẩm; một số địa phương chỉ đạo triển khai chưa thật sự quyết liệt và cần phải tiến hành vùng trồng quế theo quy hoạch; người dân chưa nắm rõ quy trình, kỹ thuật trồng quế và giá trị, hiệu quả kinh tế mà cây quế mang lại để mạnh dạn đầu tư sản xuất…. và đưa ra những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.

Sau khi lắng nghe các ý kiến trao đổi, Bí thư Huyện uỷ Trần Thị Hoài Trâm đánh giá cao nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể và địa phương đã nhanh chóng triển khai thực hiện Đề án, bước đầu đạt được những kết quả nhất định.

Tuy nhiên để đẩy nhanh tiến độ, các đoàn thể, địa phương, đơn vị cần tăng cường phối hợp, triển khai quyết liệt hơn nữa; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đa dạng, phong phú và phù hợp, làm thế nào để người dân hiểu được chủ trương, chính sách, cơ chế hưởng lợi của đề án, những giá trị cây quế mang lại. Đồng thời, cần rà soát, nắm lại diện tích đất phù hợp để trồng quế; hướng dẫn lại quy trình kỹ thuật từ khi bắt đầu đến kết thúc cho nhân dân; giám sát chặt chất lượng cây giống; các địa phương thành lập, các ban, tổ để hỗ trợ kịp thời cho người dân…từ đó, giúp người dân yên tâm sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu của huyện Nam Đông là đến năm 2025 diện tích trồng cây quế của huyện đạt từ 900 - 1.000 ha

 

Quỳnh Trang
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.318.379
Truy cập hiện tại 302