Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

CÔNG ĐIỆN Về việc tiếp tục tập trung chỉ đạo ứng phó với mưa lũ
False 8396Ngày cập nhật 14/10/2022

CHỦ TỊCH UBND HUYỆN NAM ĐÔNG

ĐIỆN:

 

- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn;

- Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện;

- Các đơn vị quản lý, sử dụng hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện trên địa bàn huyện;

- Các thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện.

 

Thực hiện Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 14/10/2022 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tiếp tục tập trung chỉ đạo ứng phó với mưa lũ.

Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung tại Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 14/10/2022 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tiếp tục tập trung chỉ đạo ứng phó với mưa lũ; Thông báo số 24/TB-BCHPCTT ngày 14/10/2022 về việc khẩn trương triển khai ngay các biện pháp ứng phó với mưa và Công điện số 05/CĐ-BCHPCTT ngày 12/10/2022 của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện.

2. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn

- Thường xuyên theo dõi, thông tin trên hệ thống truyền thanh xã về diễn biến của mưa lũ để người dân biết và chủ động phòng tránh.

- Khẩn trương sơ tán các hộ dân ở những vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, vùng thấp trũng, vùng có nguy cơ lũ ống, lũ quét đến các vị trí an toàn hoàn thành trước 15h ngày 14/10/2022.

- Nghiêm cấm, ngăn chặn không cho người dân đi vào rừng, vào các khu sản xuất; đi bắt cá, bắt chim, vớt củi dọc các khe, suối kể từ ngày 14/10/2022 cho đến khi hết đợt mưa lũ; liên lạc, thông báo cho người dân đang đi làm ở các vùng sản xuất biết để tìm nơi tránh trú an toàn; chỉ đạo người dân thực hiện gấp các biện pháp bảo vệ tài sản để tránh thiệt hại do mưa lũ.

- Chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, dụng cụ, lực lượng để xử lý khẩn cấp khi có sự cố thiên tai xảy ra; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; tổ chức trực ban 24/24 giờ và thường xuyên báo cáo tình hình thiên tai ở địa phương về UBND huyện.

2. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao: Tăng cường thời lượng, tần suất thông báo trên hệ thống truyền thanh về tình hình mưa lũ để người dân biết và chủ động phòng tránh.

3. Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện: Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Phòng Kinh tế và Hạ tầng: Thường xuyên kiểm tra, theo dõi công tác tích nước, vận hành của các hồ thủy điện Thượng Nhật, Thượng Lộ để kịp thời chỉ đạo thực hiện đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án để xử lý các điểm sạt lở đất gây cản trở giao thông và các sự cố khác.

5. Phòng Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các trường học cho học sinh nghỉ học buổi chiều ngày 14/10 và ngày 15/10/2022; tạo điều kiện thuận lợi về địa điểm cho các địa phương sơ tán người dân đến tránh trú khi địa phương có nhu cầu.

6. Trung tâm Y tế: Bố trí các tổ y tế sẵn sàng sơ cứu, cấp cứu cho người dân tại các vùng có thiên tai xảy ra; chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn bố trí lực lượng y, bác sỹ ở cơ sở để điều trị cho nhân dân; hướng dẫn các địa phương xử lý môi trường sau khi thiên tai xảy ra để hạn chế lây lan dịch bệnh.

7. Phòng Lao động Thương binh và Xã hội: Chủ động thực hiện hướng dẫn các địa phương thực hiện chế độ, chính sách trợ giúp xã hội đột xuất đối với các hộ gia đình, cá nhân gặp khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai.

8. Phòng Tài nguyên và Môi trường: Triển khai thực hiện các phương án đảm bảo vệ sinh, môi trường ở các xã, thị trấn sau khi thiên tai xảy ra.

9. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan: Theo chức năng, nhiệm vụ được phân công quản lý khẩn trương kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương thực hiện các Phương án ứng phó với mưa, lũ.

10. Các đơn vị quản lý, sử dụng hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện: Bố trí trực ban 24/24h. Thực hiện đúng Quy trình vận hành hồ chứa đã được phê duyệt; chủ động sơ tán công nhân ra khỏi vùng nguy hiểm khi có mưa lũ;  thường xuyên Báo cáo mực nước hồ chứa, tình hình an toàn công trình về UBND huyện.

11. Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện: Thực hiện trực ban, theo dõi tình hình, diễn biến của mưa lũ để tham mưu, chỉ đạo các địa phương thực hiện các Phương án ứng phó kịp thời.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện trên địa bàn và Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện tổ chức triển khai nghiêm túc các nội dung của Công điện này./.

 

Tập tin đính kèm:
Văn phòng HĐND và UBND huyện
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 2.617