Tìm kiếm
 
 
 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội Sách xuyên Việt lần đầu tiên đến Huế
False 12877Ngày cập nhật 16/04/2022
Hội sách lần đầu tiên đến Huế, nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam vừa được khai mạc ngày 12/4/2022 tại không gian số 15 Lê Lợi, thành phố Huế. UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định; Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật; cùng các Nhà nghiên cứu, Nhà văn hóa; đông đảo người dân đã đến dự.
Đông đảo người dân tìm đến tham quan, mua sách trong ngày đầu tiên diễn ra Hội sách xuyên Việt
Đông đảo người dân tìm đến tham quan, mua sách trong ngày đầu tiên diễn ra Hội sách xuyên Việt
 
 

Được tổ chức bởi 6 nhà xuất bản phát hành có uy tín: Cửa hàng sách Nhà xuất bản Trẻ, Thái Hà Books, Nhã Nam, Minh Long, Đinh Tị và Saigon Books cùng với sự tư vấn chuyên môn từ Hội Xuất bản Việt Nam, hội sách đã đem lại một không khí sôi động cho người yêu sách, yêu văn hoá đọc vùng đất Cố đô.

Ngay trong buổi khai mạc, các nhà nghiên cứu, thầy cô giáo, cho đến các bạn trẻ, các em nhỏ… đến tham quan và chọn mua cho mình những cuốn sách ưng ý với mức giá ưu đãi. Trong đó có hàng chục nghìn tựa sách giá trị, mới xuất bản với chiết khấu từ 20-50% và sách khuyến đọc đồng giá với đủ thể loại như sách tâm lý, kỹ năng, quản trị kinh doanh, văn học nước ngoài và văn học Việt Nam…

“Lâu rồi mới có một hội sách hay với rất nhiều đầu sách chất lượng, được giảm giá sâu như thế nên mình tranh thủ đến để chọn mua ngay trong ngày khai mạc. Hy vọng sẽ có nhiều hội sách, nhiều chương trình lan toả văn hoá đọc và không gian như thế để mọi người có thể tìm cho mình được cuốn sách hay, thư thả sau những giờ làm việc căng thẳng”, bạn Nguyễn Hồng Minh (TP. Huế) hào hứng sau khi mua hơn chục đầu sách ưng ý.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế - Trương Đình Hạnh chia sẻ: Mục đích cốt yếu của hội sách xuyên Việt là đưa sách đến gần độc giả thông qua chuỗi hoạt động liên quan. Không gian này dành cho người dân thành phố, cho bạn đọc, những người yêu quý sách đến đây đọc sách trong một bầu không khí yên ả, thanh bình. Từ đó, góp phần phát triển văn hóa đọc vốn đang đứng trước nguy cơ bị mai một bởi sự lấn át của các phương tiện nghe nhìn, đồng thời góp phần xây dựng một đô thị học tập đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí và xây dựng không gian văn hóa đọc cho người dân.

Dịp này, Hội sách xuyên Việt đã tặng 11 phần quà sách (5 triệu/phần) cho 11 trường tiểu học, mầm non trên địa bàn thành phố Huế.

Nằm trong chương trình hội sách, nhiều người đã có những chia sẻ, trao đổi về việc đọc sách, xây dựng mô hình văn hoá đọc thông qua buổi toạ đàm với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng”. Trước rất nhiều ý kiến của bạn đọc, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam kiêm Giám đốc Công ty đường sách Nguyễn Văn Bình (thành phố Hồ Chí Minh) cho hay, những người làm xuất bản đang phải không ngừng thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người đọc. Đó là phải tạo ra được những cuốn sách hay và để người đọc tìm được những điều mà họ cần sau khi đọc cuốn sách đó.

Ông Hoàng cũng chia sẻ kinh nghiệm cách thức tổ chức đường sách thành công của thành phố Hồ Chí Minh mà cụ thể là đường sách Nguyễn Văn Bình. Và ông tin rằng, rồi đây Huế sẽ làm, sẽ có một con đường sách thành công tương tự. Trước những chia sẻ đó, lãnh đạo thành phố Huế ngay trong buổi toạ đàm cũng đã đề nghị ông Hoàng cùng các chuyên gia trong dịp này khảo sát, tìm một con đường sách cho Huế. Sau khi khảo sát, các chuyên gia cũng sẽ hỗ trợ thành phố Huế các khâu tiếp theo trong hành trình hình thành nên một con đường sách mà rất nhiều người chờ mong.

Hội sách kéo dài từ nay đến hết ngày 17/4/2022.

 
 
 
 
 
 
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.998.412
Truy cập hiện tại 4.026