Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Du lịch Thừa Thiên Huế với thông điệp “Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện”.
False 14592Ngày cập nhật 27/03/2022
Việc mở cửa hoàn toàn nhằm phục hồi, thúc đẩy tăng trưởng, phát triển du lịch, kích cầu hỗ trợ, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hướng đến quảng bá hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế với thông điệp “Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện”.
Đã có nhiều đoàn khách đến thăm quan Đại Nội Huế là tín hiệu vui cho việc phục hồi du lịch trở lại
Đã có nhiều đoàn khách đến thăm quan Đại Nội Huế là tín hiệu vui cho việc phục hồi du lịch trở lại
 
 

Theo Kế hoạch số 106/KH-UBND về việc triển khai thực hiện mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế và phục hồi, kích cầu du lịch vừa được UBND tỉnh ban hành thì Tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo việc triển khai các giải pháp chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật đón khách của các doanh nghiệp du lịch; định hướng phát triển các loại hình sản phẩm du lịch bền vững, du lịch an toàn, du lịch gắn với thiên nhiên và bảo vệ sức khỏe. Hỗ trợ đầu tư phát triển sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu thay đổi đa dạng của thị trường như sản phẩm, dịch vụ du lịch ban đêm, du lịch gắn với ẩm thực, du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái, du lịch golf, du lịch chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi gắn với thiên nhiên, các sản phẩm du lịch sinh thái gắn với sông hồ, suối thác và đầm phá...; xây dựng các sản phẩm du lịch cộng đồng, sinh thái là sản phẩm OCOP.

Bên cạnh đó sẽ rà soát, hoàn thành tiêm vắc xin đầy đủ cho toàn bộ cán bộ công nhân viên, người lao động trong ngành du lịch - dịch vụ để đảm bảo thực hiện cơ chế “hộ chiếu vắc-xin”.

Tiếp tục triển khai việc giảm một số loại phí; chính sách hỗ trợ lao động thất nghiệp, nghỉ việc tạm thời đối với nguồn nhân lực trong ngành du lịch… Tăng cường công tác xúc tiến quảng bá điểm đến, liên kết phát triển sản phẩm du lịch giữa các địa phương và doanh nghiệp, tổ chức các sự kiện thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Tổ chức xuyên suốt các hoạt động phục vụ Festival bốn mùa.

Tăng cường liên kết đẩy mạnh hợp tác giữa các điểm du lịch, vùng liên kết du lịch và các địa phương du lịch nhằm hỗ trợ và nâng cao giá trị các điểm đến du lịch để đón khách trong trạng thái bình thường mới. Chấn chỉnh nghiêm các hoạt động làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch như nạn chèo kéo, ăn xin, cò mồi, sơn tiền, sự mất trật tự giao thông của xích lô, xe thồ,…

Việc Thừa Thiên Huế mở cửa hoàn toàn trong thời điểm này là cơ hội để ngành du lịch thu hút khách du lịch, đặc biệt khách du lịch quốc tế trở lại thừa Thiên Huế, giúp doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ hồi phục dần mà vẫn bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.

 
 
 
 
 
 
Võ Thị Thanh Tuyền
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.451.653
Truy cập hiện tại 6.952